Người yêu quá thẳng thắn làm mẹ chồng tương lại giận dữ

0
329
Ngay từ lần đầu gặp tôi đã yêu Tuấn bởi ánh mắt hiền hậu và sự chân thành của anh ấy. Mỗi lần được ở bên anh tôi cảm thấy thật hạnh phúc biết bao.
Yêu nhau được 5 tháng thì Tuấn thổ lộ:
– Gia đình nhà anh rất khó khăn, bố mẹ ốm đau triền miên, thế nên anh trở thành trụ cột chính. Mỗi tháng làm được đồng nào anh đều phải gửi về quê nuôi 6 đứa em đang tuổi ăn tuổi học.
– Anh giỏi quá, còn em làm được đồng nào xài hết đồng đó thậm chí bố mẹ còn phải gửi tiền cho em là đằng khác.
Nhiều lần cũng muốn hỏi thu nhập của Tuấn bao nhiêu một tháng nhưng sợ anh nghĩ mình tham tiền nên rồi lại thôi. Trong suy nghĩ tôi luôn nghĩ thu nhập của Tuấn chắc chỉ nhỉnh hơn lương văn phòng của mình một chút ít thôi.
Yêu nhau chưa đầy một năm, ngày tôi báo tin có thai anh tỏ ra không vui rồi làm một câu:
– Anh thực sự chưa muốn có con lúc này, gánh nặng gia đình đang đè lên vai, anh mà lấy vợ rồi ai lo cho các em được ăn học đây? Hay bỏ nó đi em.
Nguoi yeu qua thang than lam me chong tuong lai gian du
(Ảnh minh họa)

Nghe Tuấn nói tôi thật sự sốc, không ngờ người đàn ông mình hết mực yêu thương vì những đứa em lại có thể thốt ra những lời độc ác đến vậy. Giận người yêu quá tôi gắt lên:

– Em có thể bỏ anh chứ không bao giờ bỏ con đâu.
Nói xong tôi bỏ ra về với những giọt nước mắt lăn dài trên má. Dường như Tuấn biết lỗi của mình nên ngay sau đó gọi điện thoại xin lỗi và hứa sẽ làm đám cưới sớm nhất.
Sau nhiều ngày chờ đợi cuối cùng Tuấn cũng đưa tôi về ra mắt bố mẹ. Trong suy nghĩ của tôi nhà người yêu là một căn nhà cấp 4 cũ nát với những đứa em nheo nhóc đang tuổi học.
Thế nhưng thực tế không phải như vậy, nhà của bố mẹ Tuấn 2 tầng rất khang trang sạch sẽ, chỉ còn 2 đứa em ăn học còn 4 đứa em kia đã yên bề gia thất cả rồi. Còn bố mẹ ốm đau cũng chỉ là căn bệnh tiểu đường huyết áp chẳng có gì trầm trọng cả.
Vậy mà khi anh vừa mở lời:
– Tháng sau con sẽ lấy vợ bố mẹ và các em ở nhà chuẩn bị mọi thứ giúp con nhá.
Mẹ anh tròn xoe mắt nói:
– Hả, lấy vợ ư, rồi đây ai sẽ nuôi các em con được ăn học đây? Bố mẹ già rồi biết làm gì ra tiền để nuôi chúng.
Nói xong mẹ người yêu ôm mặt khóc ngay trước mắt con dâu tương lai khiến tôi thật sự bối rối. Thật sự không hiểu mẹ anh là người thế nào nữa, con trai đã 35 tuổi rồi mà vẫn còn muốn giữ khư khư, chưa muốn cho lấy vợ sợ bị cắt đứt nguồn viện trợ mỗi tháng.
Tuấn dỗ dành mẹ:
– Mẹ yên tâm đi con nói là làm con sẽ nuôi các em đến khi học xong đại học, bố mẹ đã khổ vì chúng con nửa cuộc đời rồi, bây giờ con muốn mẹ được nghỉ ngơi.

Tin tài trợ

Vốn là người tính rất thẳng thắn, luôn muốn mọi chuyện rõ ràng nên tôi rất bức xúc khi mà người yêu có ý định nuôi các em sau khi đã lấy vợ. Tôi cố lấy giọng nhẹ nhàng:
– Nhà bác có 2 em ăn học đáng gì, bố mẹ cháu phải nuôi 4 đứa con ăn học vất vả lắm mà chẳng bao giờ yêu cầu cháu phải có trách nhiệm nuôi các em cả. Bố cháu bảo “con hãy để dành tiền để sau này lấy chồng còn chuyện các em bố mẹ sinh chúng ra thì sẽ tự nuôi được”.
Mẹ người yêu tái mặt đi không nói được gì khiến Tuấn vội đỡ lời:
– Mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh em ạ.
– Mấy hôm trước có người bạn nói cho em biết lương anh 50 triệu đồng mỗi tháng vậy mà mỗi lần đi chơi anh đều cưa đôi tiền để trả. Từ khi yêu nhau đến giờ anh chưa tặng em một món quà dù chỉ vài nghìn, thậm chí đến ngày sinh nhật của em anh cũng chẳng đếm xỉa tới. Thì ra làm được bao nhiêu tiền anh gửi về quê hết để cho bố mẹ và các em hưởng.
Khi chưa lập gia đình thì anh có thể làm vậy nhưng sau này cưới nhau rồi anh không thể chu cấp cho gia đình mãi được. Em cứ nói thẳng để mọi người tự xoay sở chứ không thể trông chờ mãi vào anh Tuấn được.
Mẹ Tuấn chỉ thẳng vào mặt tôi mà nói:
– Con này láo thật chưa về làm dâu mà đã lên mặt dậy đời. Mẹ không thể chấp nhận một đứa con dâu hỗn láo như thế này được.
– Con đâu có hỗn gì mà con đang nói sự thật, đã đến lúc anh Tuấn phải có tổ ấm riêng rồi mọi người đừng bắt anh ấy gánh trên vai cả gia đình lớn gia đình nhỏ nữa. Cũng chỉ vì quá lo lắng cho mọi người mà anh ấy muốn cháu bỏ cái thai trong bụng đó.
Câu nói cuối cùng của tôi khiến mọi người trong nhà Tuấn không ai nói được gì nữa. Tôi biết trong lòng họ rất ấm ức với nàng dâu tương lai nhưng họ không thể làm gì khác được ngoài việc chấp nhận đám cưới của chúng tôi.
Chắc chẳng nàng dâu tương lai nào lại quá mạnh miệng và thẳng thắn như tôi. Nhưng chính sự mạnh mẽ đó tôi đã giải thoát gánh nặng gia đình cho người yêu. Tuy anh rất buồn và khó chịu về cách cư xử của tôi trong ngày đầu ra mắt nhưng tôi tin là sẽ có một ngày anh phải cảm ơn sự thẳng thắn của tôi.

Nguồn: kienthuc.net.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.