Chế độ ăn low-carb có thể làm tăng nguy cơ tử vong

0
258

Nghiên cứu được tiến hành với hơn 15.000 người từ 45 – 64 tuổi, sinh sống tại 4 địa điểm ở Hoa Kỳ từ năm 1987 – 1989. Những người này được yêu cầu trả lời câu hỏi về thói quen ăn uống, khẩu phần ăn hàng ngày.

Sau 25 năm phân tích về mối liên hệ giữa lượng carbohydrate tổng thể tiêu thụ và tuổi thọ trung bình, kết quả cho thấy những người tuân thủ chế độ low-carb với lượng carbohydrate 50-55% sống lâu hơn so với những người ăn ít tinh bột, giàu protein động vật.

Tuổi thọ trung bình của những người ăn nhiều tinh bột kéo dài thêm 4 năm so với 1 năm của những người ăn theo chế độ low-carb.

TS. Walter Willet – đồng tác giả nghiên cứu cho biết: Chế độ ăn thay thế carbohydrate bằng protein hoặc chất béo động vật đang được nhiều người áp dụng như một biện pháp hữu hiệu để giảm cân, song chế độ ăn này được chứng minh khiến gia tăng nguy cơ tử vong.

Các nhà nghiên cứu khuyến cáo thay vì ăn thịt, những người ở độ tuổi trung niên nên chuyển sang chế độ ăn nhiều chất béo có nguồn gốc từ thực vật như các loại hạt, đậu nành vừa đảm bảo được chế độ ăn uống lành mạnh vừa kéo dài được tuổi thọ.

(Theo NA, 8/2018)

Các bộ phận của lợn bổ dưỡng, giúp phòng trị bệnh

Nguồn: soha.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.