Cách hành xử “độc nhất vô nhị” của con dâu sau lời của thầy bói

0
413
Hồi ấy gia đình tôi vẫn còn khó khăn lắm, cả hai vợ chồng đều làm nông nghiệp. Nhà có hai thằng con trai đẻ cách nhau 3 năm nên vợ chồng cứ lai lưng ra làm cố gắng chắt bóp cho hai đứa được đi học thành tài. Cũng may vì nhà nghèo nên hai con tôi cũng biết thương bố mẹ, chăm chỉ học hành và đều thi đậu vào trường Đại học. Thật sự vợ chồng tôi lúc ấy vui không nói được thành lời, chỉ nghĩ đến hai đứa là đã thấy mãn nguyện.
Cach hanh xu
Hình minh họa.

Bao nhiêu ước nguyện vợ chồng tôi đều gửi gắm vào con. Chúng tôi chỉ mong sao con mình có công ăn việc làm, thành người tốt và không phải “bán mặt cho đất bán lưng cho trời”. Sau khi ra trường và về quê làm việc được 4 năm, công việc ổn định thì con trai cả của tôi dẫn bạn gái về ra mắt.Trước đấy nó vừa cười vừa kể “bạn gái con tất cả đều tốt chỉ mỗi tội nhà giàu quá” tôi đã cảm thấy không thích lắm vì nhà tôi như thế này không thể trèo cao được.

Khi con bé về ra mắt qua cách nói chuyện và cư xử tôi cũng biết nó được nuông chiều và bao bọc kỹ nên không khéo léo lắm. Tôi thấy hoàn cảnh hai nhà khác nhau quá nên thấy nếu lấy nhau thì không hợp. Sau đó con trai tôi đòi cưới con bé, tôi đã nói với nó những suy nghĩ của mình. Thêm nữa cũng nói thẳng luôn là “lấy nó con sẽ khổ vì nó tiểu thư thế sau này sẽ không biết chăm chồng chăm con và lo toan cho gia đình”. Tôi cũng thể hiện thái độ lạnh nhạt với con bé và nói với nó suy nghĩ của tôi nhưng nó cũng không chịu chia tay.
Lúc đó khu nhà tôi có một người nổi tiếng là xem bói rất giỏi. Tôi đã mang tuổi của 2 đứa đến xem có hợp không để quyết định dứt khoát.Khi ông thầy xem xong thì bảo tôi “nhất định không được cho hai đứa này lấy nhau vì hai tuổi này đại kị, lấy nhau thì người chồng công việc không thể thăng tiến và chắc chắn sẽ chết trước 30 tuổi”. Nghe xong tôi thấy rất sợ.Tôi lo sợ cho tương lai và tính mạng con trai mình. Tôi không thể để nó cứ thế đi vào con đường chết như vậy được.
Nhưng dù tôi có khuyên ngăn hay nói thế nào chúng cũng nhất quyết đến với nhau, chúng chê tôi mê tín và bỏ ngoài tai tất cả. Vợ chồng tôi dọa từ mặt nó cũng không chịu chia tay. Rồi chúng tôi nhất định không nhìn mặt hai đứa.
Điều tôi không ngờ tới được là trong lúc vợ chồng tôi đi làm thì hai đứa nó đưa nhau về, mang đồ thắp hương cúng gia tiên. Chúng đã không cần bố mẹ cho phép cũng không cần tổ chức đám cưới mà tự ra mắt tổ tiên. “Trời không chịu đất thì đất phải chịu trời”, tôi đành phải đồng ý tổ chức cho chúng nó mấy chục mâm cỗ cưới cho có lệ.
Vì chúng tôi không đồng ý đám cưới này ngay từ đầu nên sau khi cưới con tôi ra ở riêng luôn để mẹ chồng nàng dâu tránh chạm mặt nhau.

Tin tài trợ

Nhưng chúng nó cưới nhau được một thời gian thì con trai tôi phải chuyển việc vì công ty phá sản cộng với việc mãi không thấy có thai nên chúng tôi càng lạnh nhạt với con dâu hơn.
Sau khi cưới được gần 8 tháng thì con trai tôi sau một lần đi uống rượu về người bị nổi mụn, sưng phù. Tưởng chỉ bị dị ứng nhưng sau khi khám bác sỹ kết luận nó bị suy thận cấp. Sau khi nó nhập viện con dâu mới báo cho chúng tôi biết. Nghe tin xong tôi nghĩ ngay đến lời ông thầy bói. Chắc chắn đây là do lấy vợ khắc tuổi gây ra. Tôi vừa đi xuống viện vừa nóng bừng bừng vì lo sợ và tức giận.
Khi xuống đến nơi, tôi định không nhìn mặt con dâu nhưng rồi tôi nhìn thấy nó đang bưng bô, rửa ráy cho con trai tôi rất cẩn thận thì tôi lại nghĩ khác. Hóa ra dù là tiểu thư con nhà giàu mà nó sẵn sàng làm cả những việc nặng nhọc, hôi hám để chăm chồng.
Rồi những ngày con trai tôi phải nằm viện điều trị vợ chồng tôi càng nhận thấy tình cảm sâu sắc của con dâu dành cho chồng nó. Chúng tôi thực sự thấy hối hận vì đã lạnh nhạt và không chấp nhận nó ngay từ đầu dù nó chưa hề làm gì sai.
Sau đợt điều trị sức khỏe con trai tôi trở lại bình thường và hai năm sau thì chúng tôi có cháu đích tôn. Càng ngày chúng tôi càng thấy quý mến con dâu cả hơn. Nó không chỉ rất biết chăm sóc chồng con mà còn rất có hiếu và tốt bụng. Tôi chỉ cần ốm đau gì là nó lo lắng và chăm sóc rất chu đáo. Họ hàng ai cũng công nhận nó rất tốt bụng vì không ngại ngần giúp đỡ và quan tâm mọi người.
Sau 30 tuổi, vợ chồng con tôi vẫn hạnh phúc, cuộc sống khá giả. Hàng xóm nhìn vào con dâu tôi đều khen đẹp người đẹp nết và lấy làm gương cho con họ. Nhiều người còn khen nhà tôi rất có phúc vì con cái thành đạt và có cô “con dâu vàng”.Họ cũng không quên nhắc lại ngày tôi ra sức ngăn cản không cho nó vào nhà. Tôi cũng không quên và luôn thấy có lỗi với con dâu của mình.

Nguồn: kienthuc.net.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.