Trên 10 triệu lượt du khách đến Quảng Ninh trong 9 tháng

0
246
Một góc vịnh Hạ Long

Trong đó, khách quốc tế đạt trên 3,6 triệu lượt, tăng 19%, đạt 72% so với kế hoạch năm. Tổng thu từ khách du lịch đạt trên 17.500 tỷ đồng, tăng 30% so với cùng kỳ, đạt 80% so với kế hoạch năm.

Để đạt được kết quả trên là do ngành du lịch Quảng Ninh nhận được sự quan tâm của các cấp, ngành và nhân dân trong tỉnh.

Cùng với đó là hệ thống cơ sở hạ tầng, động lực quan trọng sớm được đưa vào khai thác trong năm 2018 như: Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, đường cao tốc Hải Phòng – Hạ Long; đường cao tốc Hạ Long – Vân Đồn… cùng nhiều dự án khác đang tiếp tục được triển khai sẽ tạo ra hạ tầng đồng bộ, không gian du lịch được rộng mở.

Bên cạnh đó, nhiều dự án lớn có liên quan đến lĩnh vực du lịch tiếp tục được các nhà đầu tư nghiên cứu lập quy hoạch và đầu tư xây dựng tại một số nơi như Móng Cái, Vân Đồn, Cô Tô, Quảng Yên, Uông Bí, Đông Triều… là những cơ hội tốt để du lịch Quảng Ninh tiếp tục phát triển.

Hoạt động kinh doanh du lịch được duy trì ổn định, công tác quản lý Nhà nước về du lịch đã được tăng cường và không ngừng đổi mới, đặc biệt là công tác xây dựng chiến lược, định hướng, ban hành các chính sách quản lý, quy hoạch… được chú trọng và tập trung chỉ đạo.

Môi trường kinh doanh du lịch trên địa bàn thay đổi theo chiều hướng tích cực, đảm bảo lành mạnh, hiệu quả; đầu tư trong lĩnh vực du lịch tiếp tục được quan tâm, thu hút được nhiều nhà đầu tư lớn về lĩnh vực du lịch, không gian du lịch tiếp tục được mở rộng đến các địa phương trong tỉnh Quảng Ninh.

Nguồn: infonet.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.