TP.HCM kiến nghị Bộ GTVT đa dạng các hình thức học lái xe ô tô

0
272
TP.HCM kiến nghị tăng thời gian học với môn Pháp luật Giao thông đường bộ và Kỹ thuật lái xe.

Cụ thể, với lĩnh vực đào tạo, thành phố cho rằng cần phân quyền để Sở Giao thông vận tải chịu trách nhiệm chính trong việc tổ chức thực hiện thanh tra, kiểm tra việc tuân thủ các điều kiện quy định đối với các cơ sở. Trong khi đó lực lượng Thanh tra Bộ và Tổng cục Đường sẽ bộ chịu trách nhiệm hướng dẫn về mặt nghiệp vụ, thanh kiểm tra đối với Sở Giao thông vận tải.

Đối với lĩnh vực sát hạch, thành phố đề nghị Bộ Giao thông vận tải giao Sở Giao thông vận tải kiểm tra, cấp lại giấy chứng nhận Trung tâm sát hạch lái xe loại 1, loại 2 đủ điều kiện hoạt động, định kỳ báo cáo Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

Về lý thuyết, thành phố tăng thời gian học với môn Pháp luật Giao thông đường bộ và Kỹ thuật lái xe. Ngoài ra chương trình đào tạo lái xe cần được xây dựng những nội dung thiết thực, tập trung vào các quy định pháp luật, kỹ năng lái xe; trong đó, không thể thiếu việc nhận biết tình huống nguy hiểm và cách thức xử lý, đảm bảo tham gia giao thông an toàn, đúng pháp luật.

Riêng hình thức giảng dạy cần có quy định đa dạng hóa hình thức dạy và học (học tập trung, học từ xa, tự học…), giúp người học có thể lựa chọn hình thức phù hợp.

Đối với công tác sát hạch, thành phố cho rằng, Bộ cần quy định cho phép học viên không đạt các kỳ sát hạch lựa chọn địa điểm và thời gian thi sát hạch lại mà không phụ thuộc vào lịch sát hạch của cơ sở đào tạo lái xe.

Theo thành phố, việc này sẽ tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh giữa các Trung tâm sát hạch lái xe trên địa bàn, thúc đẩy các Trung tâm sát hạch lái xe đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất, thu hút người thi.

Nguồn: infonet.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.