TP.HCM: Hiệu trưởng chịu trách nhiệm các khoản thu

0
355
Ngày 18.9, Sở GD-ĐT TP.HCM ban hành công văn khẩn về tăng cường công tác quản lý thu chi năm học 2018 – 2019.

Học sinh Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong trong lễ khai giảng


Theo đó, Sở quy định những nội dung cụ thể trong việc tiếp nhận tài trợ và kinh phí hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh (CMHS). Trước hết Sở yêu cầu không quy định mức kinh phí ủng hộ bình quân cho các CMHS. Ban đại diện không được quyên góp của người học, gia đình người học các khoản ủng hộ không theo nguyên tắc tự nguyện hoặc không phục vụ trực tiếp cho hoạt động của ban.

Trong văn bản cũng nêu rõ, việc thu, chi kinh phí của Ban đại diện CMHS phải đảm bảo nguyên tắc công khai, dân chủ. Sau khi chi tiêu phải báo cáo công khai quyết toán kinh phí tại các cuộc họp toàn thể phụ huynh học sinh và các cuộc họp toàn thể các ban đại diện.

Ngoài các khoản thu theo quy định, các trường học không được thực hiện hoặc đề nghị Ban đại diện CMHS thực hiện các khoản thu khác từ phụ huynh học sinh dưới bất kỳ hình thức nào. Không tùy tiện lập các loại quỹ để ép buộc phụ huynh học sinh phải đóng góp dưới danh nghĩa tự nguyện.

Để tăng cường công tác quản lý, giám sát việc thu chi, ông Lê Hoài Nam, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết sẽ thành lập các đoàn kiểm tra tình hình thu chi các cơ sở giáo dục trực thuộc, kịp thời chấn chỉnh việc thực hiện các khoản thu không đúng quy định để có hình thức xử lý nghiêm, kịp thời.

Theo Thanh niên

Nguồn: infonet.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.