Tin mưa lớn hôm nay và dự báo thời tiết Hà Nội, cả nước ngày và đêm 19/9

0
289

Bản tin mưa lớn hôm nay (19/9) của Trung tâm DBKTTV TƯ cho biết: Hiện nay (19/9), do ảnh hưởng của gió đông nam ở rìa tây áp cao cận nhiệt đới nên trong đêm qua (18/9) phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đã có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông.

Một số nơi có lượng mưa lớn (tính đến 1h sáng ngày 19/9) như Đình Lập (Lạng Sơn) 64mm, Ninh Bình 40mm, Thanh Hóa 45mm, Sầm Sơn (Thanh Hóa) 43mm,…

Do ảnh hưởng của gió đông nam ở rìa tây áp cao cận nhiệt đới nên trong sáng nay (19/9) ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông.

Theo TT DBKTTV TƯ, ở Thái Nguyên hiện nay có nơi mưa rất to, trong 3 giờ tới một số nơi sẽ còn mưa lớn nên cần đề phòng sạt lở đất có nguy cơ cao xảy ra trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, đặc biệt tại huyện Phổ Yên, Định Hóa

Dưới đây là dự báo thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm 19/9:

– Khu vực Hà Nội sáng có mưa, mưa rào; sau có mưa vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 – 26oC, cao nhất từ 27 – 30oC.

– Các tỉnh Bắc Bộ sáng có mưa rào và rải rác có dông, sau có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 – 25oC; Nhiệt độ cao nhất từ 27 – 30oC.

Theo TT DBKTTV TƯ, các tỉnh Thái Nguyên, Tuyên Quang hiện nay có nơi mưa to, rất to với lượng mưa đo được trong 2 giờ qua tại Phúc Thuận 68mm; Phổ Yên 65mm; Phú Bình 55mm; Điềm Mặc (Định Hóa) 43mm; Phúc Trìu 39mm; Lâm Bình 22mm; Hàm Yên 21mm…

Trong 3 giờ tới tại các khu vực trên tiếp tục có mưa với tổng lượng mưa từ 20-40mm.

Trong khoảng từ 3-6 giờ tới, sạt lở đất có nguy cơ cao xảy ra trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, đặc biệt tại huyện Phổ Yên, Định Hóa; tỉnh Tuyên Quang tại các huyện Lâm Bình, Hàm Yên, Yên Sơn.

Tại tỉnh Hòa Bình trong 2 giờ qua cũng đã có mưa vừa, mưa to đến rất to. Lượng mưa đo được tại: Kim Bôi 25 mm; Lạc Thủy 37 mm; Yên Thủy 30mm; Lạc Sơn 24mm…

Trong 2-3 giờ tới, các khu vực nói trên tiếp tục có mưa vừa, mưa to với lượng mưa từ 30-60mm.

Trong khoảng từ 3-6 giờ tới, lũ quét, sạt lở đất có nguy cơ cao xảy ra tại các huyện: Lạc Thủy, Lạc Sơn, Kim Bôi, Yên Thủy, Tân Lạc (Hòa Bình).

– Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, phía Bắc nhiều mây, sáng có mưa rào và dông rải rác, sau có mưa rào và dông vài nơi; phía Nam mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27oC; Nhiệt độ cao nhất từ 29 đến 32 độ, phía Nam 31-34oC.

TT DBKTTV TƯ thông báo, trong 1-2 giờ qua, một số nơi thuộc tỉnh Thanh Hóa có mưa to đến rất to như: Xuân Minh: 43mm; Xuân Quỳ: 38,8mm, Thạch Lâm: 28,2mm; Cẩm Lương 27mm; Cổ Lũng: 25,8mm.

Nhận định trong 1-3 giờ tới, khu vực này tiếp tục có mưa to, có nơi mưa rất to.

Trong 3-6 giờ tới, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ ở Thanh Hóa, đặc biệt là các huyện: Thường Xuân, Như Xuân, Bá Thước, Thạch Thành, Cẩm Thủy.

– Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27oC; Nhiệt độ cao nhất từ 31 – 34 oC.

– Các tỉnh Nam Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 – 26oC; Nhiệt độ cao nhất từ 29 – 32oC.

– Khu vực Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 – 26oC;Nhiệt độ cao nhất từ 27 – 30oC.

Nguồn: infonet.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.