Sĩ quan trẻ quân đội Myanmar thăm Học viện Kỹ thuật Quân sự Việt Nam

0
305
Thiếu tướng Phạm Ngọc Thắng, Phó chính ủy Học viện Kỹ thuật Quân sự nhấn mạnh, chuyến thăm và giao lưu của đoàn sĩ quan trẻ các Lực lượng vũ trang Myanmar tại Việt Nam góp phần củng cố, tăng cường tuyên truyền, giáo dục và khẳng định sự quyết tâm của sĩ quan trẻ quân đội hai nước trong việc gìn giữ và phát triển quan hệ đối tác, hợp tác toàn diện giữa nhân dân và quân đội hai nước.

Đại tá Tin Zaw Latt trao quà lưu niệm tặng Thiếu tướng Phạm Ngọc Thắng.

Tại buổi tiếp, Thiếu tướng Phạm Ngọc Thắng đã giới thiệu với đoàn đôi nét khái quát về lịch sử hình thành và phát triển của học viện. Theo đó, Học viện Kỹ thuật Quân sự có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu phát triển, sản xuất chế thử, chuyển giao công nghệ tiên tiến và hội nhập quốc tế, góp phần đắc lực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phát triển ngành khoa học kỹ thuật quân sự Việt Nam. Mục tiêu của Học viện Kỹ thuật Quân sự là đào tạo đội ngũ cán bộ kỹ thuật, chỉ huy quản lý kỹ thuật chất lượng cao có trình độ đại học, sau đại học cho QĐND Việt Nam và đất nước; có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, tuyệt đối trung thành với Đảng Cộng sản Việt Nam, với Tổ quốc, với nhân dân; có trình độ kiến thức nền vững chắc, kiến thức chuyên ngành chuyên sâu; có tác phong chính quy và có năng lực toàn diện trong chỉ huy, quản lý, tổ chức, điều hành và huấn luyện bộ đội; có năng lực ngoại ngữ, công nghệ thông tin đáp ứng yêu cầu hoạt động chuyên môn và hội nhập quốc tế; có sức khỏe tốt; có khả năng tự học tập, nghiên cứu nâng cao trình độ và thích nghi với mọi hoàn cảnh; có khả năng phát triển thành chuyên gia đầu ngành hoặc đảm nhiệm được các chức vụ cao hơn, đáp ứng yêu cầu xây dựng Quân đội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đoàn sĩ quan trẻ các Lực lượng vũ trang Myanmar tham quan Nhà truyền thống Học viện Kỹ thuật Quân sự.

Đoàn sĩ quan trẻ các Lực lượng vũ trang Myanmar chụp ảnh chung với cán bộ, giáo viên, học viên, sinh viên Học viện Kỹ thuật Quân sự.

Bày tỏ vui mừng đến thăm Học viện Kỹ thuật Quân sự , Đại tá Tin Zaw Latt nhấn mạnh kỹ thuật quân sự đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển của quân đội mỗi nước. Đại tá Tin Zaw Latt bày tỏ ấn tượng và khâm phục trước những bước phát triển vượt bậc của QĐND Việt Nam. Đại tá Tin Zaw Latt cho rằng chuyến thăm và giao lưu tại Việt Nam của đoàn sĩ quan trẻ các Lực lượng vũ trang Myanmar góp phần tô thắm mối quan hệ hữu nghị giữa quân đội hai nước.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, đoàn sĩ quan trẻ các Lực lượng vũ trang Myanmar đã tham quan Nhà truyền thống, thi đấu giao hữu bóng đá và bóng chuyền với cán bộ, giáo viên trẻ, học viên, sinh viên Học viện Kỹ thuật Quân sự.

Theo QĐND

Nguồn: infonet.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.