Quân đội Syria quyết diệt phiến quân ở Latakia và Idlib dù Nga can ngăn

0
279

Theo AMN, bất chấp thỏa thuận thiết lập vùng phi quân sự (DMZ) mới ở Idlib giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tại thành phố Sochi hôm 18/9, quân đội Syria liên tiếp bắn đạn pháo và tên lửa nhằm vào hệ thống phòng thủ của phiến quân ở phía bắc Latakia và tây Idlib trong tuần này.

Phiến quân Syria hoạt động ở Idlib.

Còn theo nguồn tin quân sự ở tỉnh Latakia, đợt tấn công của quân đội Syria và các đồng minh thuộc Lực lượng Quốc phòng quốc gia (NDF) là nhằm đáp trả các cuộc tấn công của quân nổi dậy vào cuối ngày 18/9.

Theo đoạn video được AMN đăng tải, quân đội Syria đã trút cơn mưa đạn pháo cùng tên lửa xuống hệ thống phòng thủ của phiến quân ở vùng Jabal Al-Akrad thuộc tỉnh Latakia và quận Jisr Al-Shughour ở Idlib.

Vào sáng sớm ngày 18/9, căn cứ không quân Hmeymim của Nga ở Syria bị mất liên lạc với máy bay quân sự Il-20 trong đợt không kích của 4 chiến đấu cơ F-16 Israel nhằm vào các mục tiêu của Syria ở tỉnh Latakia.

Bộ Quốc phòng Nga thừa nhận, chính hệ thống phòng không Syria đã bắn hạ máy bay Il-20. Tuy nhiên, các phi công điều khiển F-16 của Israel đã cố tình lợi dụng máy bay của Nga để làm lá chắn trước đợt phản đòn của hệ thống tên lửa phòng không S-200 từ Syria, theo Bộ Quốc phòng Nga.

Còn trong ngày hôm nay (20/9), một phái đoàn quân sự của Israel do Thiếu tướng Amikam Norkin, Tư lệnh không quân Israel dẫn đầu, thực hiện chuyến thăm tới Moscow để chia sẻ thông tin về sự cố đối với máy bay Il-20 của Nga.

Video: Quân đội Syria quyết diệt phiến quân ở Latakia và Idlib dù Nga can ngăn

Nguồn: infonet.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.