Nhóm tàu tác chiến sân bay Mỹ tiến vào Biển Địa Trung Hải làm gì?

0
352

Theo đó, các hoạt động của nhóm tàu chiến này được thực hiện nhằm “tiếp tục hỗ trợ các đồng minh NATO, các nước đối tác châu Âu và châu Phi, các đối tác liên minh và lợi ích an ninh quốc gia của Mỹ ở châu Âu và châu Phi”.

Theo chỉ huy của hạm đội 6 Hoa kỳ – Lisa Franchetti, trong thời gian nhóm tàu chiến hải quân Mỹ thực hiện chiến dịch ở Địa Trung Hải, có kế hoạch tìm hiểu “toàn bộ phạm vi của các chiến dịch tác chiến trên biển”.

Ngoài tàu sân bay đang mang 9 phi đội, trong số đó có cả máy bay trực thăng, nhóm cũng bao gồm tàu tuần dương tên lửa Normandy và một số tàu khu trục.

Hiện tại, ở biển Địa Trung Hải có một số tàu chiến của các nước NATO. Một vài ngày trước tàu khu trục The Sullivans của Hải quân Mỹ với 56 tên lửa hành trình đã đếnVịnh Ba Tư, các máy bay ném bom chiến lược B-1B Không quân Mỹ với 24 tên lửa hành trình không đối đất AGM-158 JASSM cũng được chuyển đến khu vực này từ căn cứ không quân Al-Udeid ở Qatar.

Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga gọi hành động tăng cường ngoài khơi bờ biển Syria của liên minh phương Tây là một sự khiêu khích. Theo thành viên của Ủy ban về các vấn đề quốc tế Duma Sergei Zheleznyaka, điều đó có thể là bước chuẩn bị cho một cuộc tấn công vào nước cộng hòa Ả Rập Syria.

USS Harry S.Truman (CVN-75) là tàu sân bay thứ 8 thuộc lớp siêu hàng không mẫu hạm Nimitz. Tàu được đặt theo tên Tổng thống thứ 33 của Mỹ, đây là một trong những con tàu mạnh nhất thế giới khi nó có thể triển khai tới 90 máy bay các loại, sẵn sàng tung ra các đòn tấn công phủ đầu vào đối phương, khiến đối phương không kịp trở tay.

Nguồn: infonet.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.