Nghệ An: Đường Hồ Tông Thốc sẽ được mở lại sau 2 năm bịt kín để xây BV

0
288
Đoạn đường Hồ Tông Thốc sẽ được mở lại sau 2 năm bịt kín.

Ngày 18/9, UBND tỉnh Nghệ An đã tổ chức buổi làm việc để giải quyết phản ánh của người dân về việc đóng và chuyển hướng đường Hồ Tông Thốc (tại xã Nghi Phú, TP Vinh) để xây Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An giai đoạn 2.

Đây là con đường nối từ Quốc lộ 1A cắt qua Đại lộ Xô Viết Nghệ Tĩnh đi xã Nghi Phú và các xã khác ở TP Vinh.

Buổi làm việc do ông Nguyễn Xuân Đường – Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An chủ trì.

Trước đó, vào tháng 12/2016, UBND thành phố Vinh ra thông báo đóng đường Hồ Tông Thốc để phục vụ giải phóng mặt bằng dự án đầu tư xây dựng mới Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An giai đoạn 2 (khu B).

Tuy nhiên, việc bịt đường để xây bệnh viện khiến người dân địa phương vô cùng bức xúc và đã nộp đơn kiến nghị lên các cơ quan chức năng để yêu cầu mở đường trở lại.

Tại buổi làm việc, trước những kiến nghị của người dân về việc mở lại đoạn đường bị đóng để phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân được thuận lợi và các ý kiến đóng góp của các Sở, ngành và đại diện phía Bệnh viện, Chủ đầu tư… Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Xuân Đường đã quyết định mở lại đoạn đường Hồ Tông Thốc.

Để thực hiện việc mở lại đoạn đường, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An giao Công ty Cổ phần BV Hữu nghị đa khoa Nghệ An chủ trì khảo sát, điều chỉnh lại quy hoạch chi tiết để mở thông tuyến đường Hồ Thông Tốc đi qua giữa BV Hữu nghị đa khoa Nghệ An giai đoạn 1 và BV Hữu nghị đa khoa Nghệ An giai đoạn 2 (khu A và khu B) ra giao nhau với Đại lộ Xô Viết Nghệ Tĩnh, đi xuống xã Nghi Phú…

Đồng thời, yêu cầu các Sở, ngành rà soát lại để cấp quyền sử dụng đất cho hai bệnh viện; 2 bệnh viện cần phối hợp để giải quyết các vấn đề liên quan đất đai.

Việc mở lại đường, phải đảm bảo bề rộng cho hai làn xe cơ giới, đảm bảo việc lưu thông đi lại của người dân. Phấn đấu trong quý I của năm 2019 thì hoàn thành.

Nguồn: infonet.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.