Công an đang khám xét nhà riêng nguyên Phó Chủ tịch TP.HCM Nguyễn Hữu Tín

0
304

Từ mờ tối 18/9, một tổ công tác của Bộ Công an đã có mặt tại căn nhà địa chỉ số 2Bis Nguyễn Thị Minh Khai, phường Đa Kao, quận 1, TP.HCM để thực hiện lệnh khám xét. Được biết, đây là nhà riêng của ông Nguyễn Hữu Tín, nguyên Phó Chủ tịch UBND TP.HCM.

Công an đang khám xét nhà riêng của cựu Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Hữu Tín.

Ông Tín vừa bị cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an khởi tố bị can và cấm đi khỏi nơi cư trú để điều tra về hành vi “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí”. Theo Bộ Công an, việc khởi tố ông Tín nằm trong quá trình điều tra vụ án sai phạm tại các dự án liên quan đến Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ “nhôm”) tại TP.HCM.

Căn nhà nằm sâu trong hẻm, việc khám xét được tổ công tác Bộ Công an thực hiện âm thầm.

Theo ghi nhận của PV Infonet, căn nhà của ông Tín, nơi tổ công tác Bộ Công an đang tiến hành khám xét, nằm tách biệt trong con hẻm khá rộng. Căn nhà có quy mô 1 trệt và 1 lầu, trưng nhiều cây cảnh. Lân cận là một số biệt thự và trụ sở của các doanh nghiệp.

Phóng viên của một số tờ báo nhanh chóng có mặt đưa tin.

Cũng với hành vi như của ông Tín, các cá nhân khác từng là lãnh đạo Văn phòng UBND TP.HCM và Sở Tài nguyên và Môi trường cũng bị khởi tố, cấm đi khỏi nơi cư trú, gồm: Ông Lê Văn Thanh, nguyên Phó Chánh Văn phòng UBND Thành phố và ông Đào Anh Kiệt, nguyên Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường. Ngoài ra, còn có ông Nguyễn Thành Chương, Trưởng Phòng Đô thị, Văn phòng UBND TP.HCM.

Nguồn: infonet.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.