Chú chó Max trở thành “thị trưởng” đặc biệt ở Mỹ

0
327
Chú chó Max trở thành “thị trưởng” đặc biệt ở Mỹ

Theo tờ Metro, thị trấn Idyllwild nằm tại dãy núi San Jacinto ở quận Riverside, bang California, Mỹ đã bỏ phiếu bầu chọn một chú chó trở thành vị thị trưởng đáng tin cậy của họ.

Chú chó Maximus Might Dog Mueller II, gọi đơn giản là Thị trưởng Max đã có một nhiệm kỳ làm việc năm năm đầy ấn tượng. Năm 2012, Max đã trở thành thị trưởng đầu tiên của Idlewild.

Phyllis Mueller, tham mưu trưởng của Thị trưởng Max cho biết: “6 năm trước, thị trấn Idyllwild quyết định bầu thị trưởng đầu tiên của mình. Trong một cuộc bầu cử 14 con chó và 2 con mèo đã được chọn để tranh cử. Chúng tôi quyết định tổ chức cuộc bầu cử này để quyên tiền cho việc giải cứu động vật. Bạn đã trả 1 đô la Mỹ cho một phiếu bầu và bạn được khuyến khích bỏ càng nhiều phiếu càng tốt.”

Chú chó Max và Mueller dường như xuất hiện trước công chúng mỗi ngày để gặp gỡ với cộng đồng, đồng thời cũng thu hút khách du lịch.

Phyllis Mueller nói: “Vai trò của nó là làm cho thế giới thành một nơi tốt đẹp hơn bằng cách truyền đạt tình yêu vô điều kiện và làm nhiều việc tốt cho người khác. Còn tôi, với tư cách là tham mưu trưởng, tôi giúp điều hành tầm nhìn của văn phòng thị trưởng thị trấn Idyllwild. Chúng tôi đã điều hành một văn phòng thị trưởng thực sự nghiêm túc”.

Hình ảnh chú chó đáng yêu, vị thị trưởng không chính thống, đi trên xe tuần hành được người dân địa phương và du khách yêu mến.

Nguồn: infonet.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.