Bộ trưởng Bộ Y tế thăm bệnh nhân nhi sau vụ cháy ở Đê La Thành

0
248
Bộ trưởng thăm hỏi các gia đình bệnh nhi. Ảnh báo SKĐS

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã đích thân thăm hỏi các gia đình bệnh nhi bị ảnh hưởng bởi vụ hoả hoạn. Chia sẻ với khó khăn chồng khó khăn của các gia đình khi đã có con ốm phải đưa đi viện lại gặp không may khi đồ dùng cá nhân bị cháy trong vụ cháy tại khu nhà trọ gần Bệnh viện Nhi Trung ương.

Bộ trưởng Bộ Y tế đã động viên các gia đình yên tâm cư trú tại nhà khách và cho biết lãnh đạo Bộ đã yêu cầu Ban lãnh đạo Bệnh viện Nhi Trung ương tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các con/cháu của các gia đình này trong quá trình điều trị.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã tặng 31 gia đình bệnh nhi mỗi gia đình một túi quà và tiền mặt để chia sẻ phần nào khó khăn của các gia đình. Cũng tại buổi đến thăm, qua trò chuyện với gia đình hai bệnh nhi và tìm hiểu thêm về hoàn cảnh của hai gia đình qua cán bộ của Bệnh viện Nhi Trung ương, Bộ trưởng đã tặng thêm hai phần quà của cá nhân Bộ trưởng cho hai gia đình này.

Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương Lê Thanh Hải cho biết, ngay sau sự cố cháy ở khu nhà trọ trước cổng bệnh viện, Ban giám đốc đã cử cán bộ ra nắm tình hình, đón các gia đình có con đang điều trị ngoại trú tại Bệnh viện Nhi Trung ương vào nhà lưu trú.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế và cũng là quan điểm của Bệnh viện Nhi Trung ương là luôn tạo điều kiện tốt nhất cho quá trình điều trị và lưu trú của các bệnh nhi, người nhà bệnh nhi. Riêng đối với các trường hợp điều trị, Bệnh viện sẽ miễn viện phí phần BHYT không chi trả cho các bệnh nhi. Đồng thời, khi bệnh nhi điều trị ổn định, về quê sẽ được Bệnh viện hỗ trợ chi phí đi lại.

Nguồn: infonet.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.