Bà Lê Hoàng Diệp Thảo đòi được ghế Phó TGĐ: Tôi sẽ trở về đưa anh Vũ đi…

0
263

Ngày 20-9, TAND Cấp cao tại TP HCM đã xét xử phúc thẩm vụ kiện “Tranh chấp giữa thành viên công ty với công ty” giữa nguyên đơn là bà Lê Hoàng Diệp Thảo và bị đơn là ông Đặng Lê Nguyên Vũ (chồng bà Thảo), Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên.

Cả ông Vũ và bà Thảo đều vắng mặt và có đại diện ủy quyền tham gia tố tụng theo quy định của pháp luật. Sau khi hội ý, HĐXX TAND Cấp cao tại TP HCM đã bác toàn bộ kháng cáo của phía bị đơn, giữ nguyên bản án sơ thẩm mà TAND TP HCM đã tuyên trước đó.

Trao đổi với PV Infonet, đại diện truyền thông của Trung Nguyên TNI cũng đã xác nhận thông tin TAND Cấp cao tại TP.HCM đã tuyên y án sở thẩm đối với Bản án số 1297 ngày 22/09/2017 của TAND TP.HCM. Nội dung chính của bản án này gồm:

Hủy bỏ Quyết định bãi nhiệm chức vụ Phó Tổng giám đốc thường trực của bà Lê Hoàng Diệp Thảo; Khôi phục lại chức danh Phó Tổng giám đốc thường trực của bà Thảo tại Tập đoàn Trung Nguyên; Yêu cầu ông Đặng Lê Nguyên Vũ không được ngăn cấm, cản trở bà Lê Hoàng Diệp Thảo tham gia điều hành và quản lý Công ty, với tư cách là thành viên HĐQT và Phó Tổng giám đốc thường trực.

Với bản án đã tuyên, liệu tranh chấp nội bộ của Trung Nguyên của chấm dứt thực sự?

Trên trang facebook cá nhân, bà Lê Hoàng Diệp Thảo khẳng định: “Chắc chắn tôi sẽ trở về, gắng đưa anh (ông Đặng Lê Nguyên Vũ – PV) đi chữa bệnh, vực dậy lại Trung Nguyên. Sự trở về này có thể còn nhiều khó khăn phía trước, nhưng tôi luôn tâm niệm tình chồng nghĩa vợ sẽ là nền tảng giúp tôi cố gắng trong hành trình tiếp theo”.

Trước đó, ngày 22/9/2017, TAND TP.HCM ban hành quyết định hủy bỏ Quyết định miễn nhiệm chức vụ Phó Tổng giám đốc thường trực của bà Lê Hoàng Diệp Thảo (Quyết định số 01 ngày 13/4/2015 do ông Đặng Lê Nguyên Vũ ký với tư cách Chủ tịch Hội đồng quản trị của công ty). Song song đó, Tòa tuyên bố khôi phục tư cách chức danh Phó Tổng giám đốc của bà Thảo tại Tập đoàn Trung Nguyên và yêu cầu Tập đoàn này không được ngăn cấm bà Thảo điều hành và quản lý Tập đoàn.

Tuy nhiên, không đồng ý với Bản án này, Tập đoàn Trung Nguyên nộp đơn kháng cáo yêu cầu hủy bỏ Bản án sơ thẩm. Ngày 9/10/2017, Trung Nguyên tiếp tục ban hành Quyết định bãi nhiệm chức vụ Phó Tổng giám đốc thường trực Tập đoàn Trung Nguyên của bà Thảo một lần nữa.

Ngày 7/2/2018 TAND Cấp cao tại TP.HCM đưa ra xét xử phúc thẩm vụ án này. Tuy nhiên, ngay trước phiên xét xử, Tập đoàn Trung Nguyên đã có đơn xin hoãn phiên tòa phúc thẩm, và phải đợi đến hôm nay phiên tòa mới được mở trở lại.

Nguồn: infonet.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.