Piaggio sẽ bán xe máy điện Vespa Elettrica trong năm nay

0
351
Piaggio cho biết sẽ bắt đầu sản xuất mẫu xe Vespa điện từ tháng 9 và sẽ được bán ra thị trường vào tháng 10 năm nay.

  • Ford Everest 2018, đối thủ của Toyota Fortuner ra mắt thị trường Việt tuần này
  • Tha hồ trải nghiệm Chevrolet Trailblazer mới
  • Siêu xe Ferrari 488 GTB và Audi R8 độ độc nhất “đi bão” mừng Việt Nam vào bán kết ASIAD 2018
Piaggio se ban xe may dien Vespa Elettrica trong nam nay

Piaggio cho biết sẽ bắt đầu sản xuất mẫu xe Vespa điện từ tháng 9 và sẽ được bán ra thị trường vào tháng 10 năm nay.

Chiếc xe Vespa điện Elettrica sẽ được sản xuất tại nhà máy Pontedera (Ý) vào tháng 9 tới. Sản phẩm đầu tiên sẽ dần được bán ra thị trường từ cuối tháng 10/2018 và chính thức ra mắt tại các thị trường Châu Âu vào tháng 11, cùng thời điểm với triển lãm 2018 EICMA (triển lãm xe máy lớn nhất Châu Âu).

Mẫu xe này sẽ đến thị trường Mỹ và Châu Á vào năm 2019. Hiện chưa rõ giá bán cụ thể của Vespa Elettrica. Tuy nhiên, Piaggio cho hay, giá xe dự kiến sẽ tương đương như các dòng xe Vespa cao cấp hiện đang bán trên thị trường.

Piaggio se ban xe may dien Vespa Elettrica trong nam nay

Vespa Elettrica sử dụng động cơ điện có công suất cực đại 4 kW, mô men soắn trên 200Nm, Vespa Elettrica điện không tiếng động giúp giảm bớt ô nhiễm tiếng ốn trong giao thông đô thị.

Xe đảm bảo tầm hoạt động tối đa 100 km phù hợp với giao thông trong thành phố với việc thường xuyên dừng-đi. Điều này nhờ vào pin lithium-ion và hệ thống sạc hiệu quả (KERS, Kinetic Energy Recovery System) hoạt động khi xe giảm tốc.

Thời gian cần thiết cho một lần sạc đầy là 4 tiếng. Trong đó, ưu điểm sử dụng của Vespa điện là động cơ và pin không cần bảo dưỡng. Pin cung cấp hiệu suất tuyệt vời cho tối đa 1000 chu kỳ sạc đầy tương đương từ 50,000 – 70,000 km, hoặc tương đương 10 năm sử dụng trong điều kiện di chuyển đô thị. Sau hàng nghìn chu kỳ sạc, pin vẫn có 80% công suất và hoàn toàn có thể sử dụng tốt.

Piaggio se ban xe may dien Vespa Elettrica trong nam nay

Đáng chú ý là Vespa Elettrica sở hữu một số tính năng thông minh. Trong đó, Piaggio nhấn mạnh đến khả năng nhận biết con người và các phương tiện xe cộ khác đang vận hành trên đường nhằm giúp người điểu khiển xe nhanh nhạy khi tham gia giao thông, giảm khả năng rủi ro; đồng thời cung cấp dữ liệu giao thông thực tế và đưa ra lời khuyên về lộ trình phù hợp góp phần cải thiện cơ sở hạ tầng giao thông đô thị.

Ngoài chiếc xe điện đầu tiên, Piaggio cũng hé lộ về phiên bản Vespa Elettrica X với khả năng hoạt động tối đa lên đến 200 km nhờ có máy phát điện chạy xăng để tiết kiệm pin.

Để có chỗ cho máy phát điện và bình xăng ( 3L), phiên bản Vepsa Elettrica X có bộ pin nhỏ hơn, cung cấp phạm vi chạy lên đến 50km. Khi máy phát điện hoạt động xe có thể chạy thêm 150 km, đưa tổng số km tối đa lên đến 200 km.

Máy phát tự động khởi động khi pin giảm đến một mức nhất định hoặc người lái tự lựa chọn chế độ “Extender”.

Phúc Vinh (Theo Piaggio)

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.