Những dòng xe được miễn kiểm tra khí thải từ năm 2021 theo quy định của pháp luật

0
101

Vào năm 2021 theo quy định của nhà nước thì sẽ có một số dòng ô tô được miễn kiểm tra khí thải. Có nghĩa là những dòng xe thuộc danh sách này trước khi lưu thông sẽ không cần thông qua bài kiểm tra có đạt mức khí thải quy định hay không. Vậy đó là những dòng xe nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết dưới đây nhé.

>> Các tài xế dễ mắc phải lỗi gì khi đi đăng kiểm ô tô

  1. Quy định kiểm tra khí thải ô tô

Nâng chuẩn kiểm soát khí thải của 2,4 triệu ôtô

Đây là bài kiểm tra bắt buộc của các phương tiện tham gia giao thông sau một khoảng thời gian di chuyển. Việc kiểm tra khí thải ô tô được diễn ra khi đi đăng kiểm xe, nếu không đạt chỉ số yêu cầu thì rất dễ bị trượt đăng kiểm.

Mục đích của bài kiểm tra là đảm bảo chỉ số khí thải cho phép của các phương tiện, góp phần bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp

  1. Những dòng xe được miễn kiểm tra khí thải từ năm 2021

Xe máy cũng sẽ phải kiểm định khí thải định kỳ? | VTV.VN

Theo Thông tư số 33/2020 do Bộ GTVT ban hành có quy định về việc miễn kiểm tra khí thải đối với một số loại ô tô sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu mới. Cụ thể, quy chuẩn kỹ thuật quốc tế được sửa đổi trong Thông tư số 33 về khí thải mức 4, đồng thời tiếp tục thực hiện những thủ tục chứng nhận đạt tiêu chuẩn khí thải đối với 3 trường hợp.

+ Trường hợp 1

Đó là những dòng xe được cấp phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng đạt chuẩn hoặc giấy chứng nhận bảo vệ môi trường xe cơ giới

+ Trường hợp 2

Các xe ô tô được cấp phiếu kiểm tra sau thời điểm áp dụng quy chuẩn, trên cơ sở giấy chứng nhận kiểu loại tương ứng đã được cấp trước thời điểm áp dụng quy chuẩn nhưng còn hiệu lực.

+ Trường hợp 3

Trường hợp các loại xe sản xuất, lắp ráp từ các xe được cấp giấy chứng nhận kể trên cũng được miễn kiểm tra khí thải. Đồng thời những mẫu xe có động cơ đã thử nghiệm khí thải và đạt chuẩn thì khi kiểm tra lại vẫn được sử dụng kết quả trên.

Việc kiểm tra khí thải ô tô là rất quan trọng, được xem là tiêu chuẩn để đánh giá và để được xuất bán ra trên thị trường cũng như nhập khẩu về. Đặc biệt từ năm 2022 tất cả mẫu xe trong nước và kể cả những xe nhập khẩu mới sẽ áp dụng tiêu chuẩn khí thải mức Euro 5.

>> Xe ô tô bốc khói trắng là dấu hiệu gì? Cách khắc phục ra sao?

Trên đây là những dòng xe được miễn kiểm tra khí thải từ năm 2021 theo quy định của pháp luật mà các bạn nên. Mong rằng với những phút lưu lại trên bài viết này đã mang đến cho các bạn đọc giả thêm nhiều kiến thức bổ ích.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.