Để quên chìa khóa trong ô tô cần làm gì?

0
310

Để quên chìa khóa trong ô tô không phải là trường hợp hiếm gặp, có không ít tài xế vì lơ đãng mà khi bước ra xe quên rút chìa khóa. Vậy khi đó các bạn nên xử lý như thế nào mà không cần dùng đến biện pháp mạnh. Dưới đây là những mẹo giúp giải quyết vấn đề khó chịu này.

  1. Để quên chìa khóa trong ô tô cần làm gì?

Quên chìa khóa trong xe, xử lý thế nào?

Khi gặp phải tình huống để quên chìa khóa trong xe ô tô thì các bạn có thể thử một số cách sau đây:

– Sử dụng dây buộc dày: Các bạn tháo dây buộc giày sau đó tạo ra 1 nút thắt sau đó nhẹ nhàng luồn vào bên trong xe qua góc trên của cửa lái, ngay trụ B, làm sao cho nút thắt đúng chốt mở khóa. Việc cuối cùng chỉ cần nhẹ nhàng mở cửa từ bên ngoài là được. Nếu bạn không đi giày thì có thể thay thế dây buộc giày bằng dây nhựa và gập cong cùng ổn. làm tương tự chèn qua khung cửa kính kéo để nâng khóa lên

>> Cách mở cốp xe ô tô khi làm mất hoặc quên chìa khóa trong xe

– Sử dụng đoạn kim loại mòng: Hãy tìm kiếm xung quanh xem có đoạn kim loại mỏng hay không, lấy và chèn vào phần khe giữa cửa sổ theo cơ chế đòn bẩy để gạt thanh khóa ra.

– Dùng móc áo quần mở cửa xe: Để tiện lợi các bạn có thể dùng móc áo quần, bẻ cong rồi luồn vào bên trong cửa xe. Khi đã luồn vào trong xoay móc ổ khóa và kéo chốt cửa lên nhẹ nhàng để mở. Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng khi thực hiện thật sự rất khó, đòi hỏi sự chính xác và khéo léo.

Cách mở cửa ô tô khi quên chìa khóa bên trong

– Sử dụng tuốc nơ vít: Một cách phức tạp hơn chính là sử dụng tuốc nơ vít cùng thanh sắt nhỏ nhưng phải cẩn thận để không làm ảnh hưởng đến lớp sơn. Những tài xế lái xe có kinh nghiệm chia sẻ rằng nên dùng tuốc nơ vít tạo một chút khoảng trống giữa phần cửa xe và khung xe, sau đó đưa thanh sắt vào rồi đẩy chốt khóa.

– Túi đệm khí: Nghe khá vô lý nhưng túi đệm khí cũng có thể giúp các bạn mở khóa xe trong trường hợp để quên chìa khóa xe. Khi túi đệm khí được kích hoạt sẽ phình to và chạm vào nút chốt cửa để mở cửa xe. Đầu tiên các bạn tạo một khe hở nhỏ cho túi đệm khí vào và thổi khí vào, Khi đó sẽ tạo ra 1 lực đẩy mạnh giúp cửa xe hở ra. Sau đó dùng thanh sắt dài để luồn vào bên trong xe qua khe hở do túi nệm khí tạo ra, đến vị trí bảng điều khiển để ấn nút mở chốt cửa. Vật dụng này được bán với giá chưa đến 100.000 đồng.

>> Lái xe vào mùa hè nên đặc biệt quan tâm đến các bộ phận này

Đây là những phương pháp thủ công các bạn có thể thực hiện trong những trường hợp khẩn cấp. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và chính xác thì nên gọi thợ khóa để họ giúp đỡ bạn. Tuy mức chi phí phải trả sẽ cao hơn nhưng cũng yên tâm và hiệu quả hơn. Mong rằng với ít phút lưu lại trên bài viết đã mang đến cho khách hàng nhiều kiến thức bổ ích. Ngoài ra nếu các muốn tìm mua các sản phẩm nội thất ô tô như màn hình android thì hãy liên hệ ngay với Zestech nhé.

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.