Cửa ngõ Thủ đô thông thoáng ngày cuối kỳ nghỉ lễ Quốc khánh

0
352
Trong ngày 39, ngày nghỉ lễ cuối cùng của kỳ nghỉ lễ Quốc khánh năm nay, các tuyến đường cửa ngõ Thủ đô khá thông thoáng.

Ghi nhận của phóng viên vào 17h ngày 3-9 cho thấy, các tuyến đường cửa ngõ như QL5, QL1, đặc biệt là tuyến Pháp Vân- Cầu Giẽ và Giải Phóng khá thông thoáng. Các bến xe lớn như Giáp Bát, Mỹ Đình cũng trong tình trạng tương tự. Đại diện bến xe Mỹ Đình và bến xe Giáp Bát cho biết, lượng khách qua bến trong ngày hôm nay, 3-9 biến động nhẹ, chỉ tăng so với các dịp cuối tuần từ 15-20%.

Cua ngo Thu do thong thoang ngay cuoi ky nghi le Quoc khanh

Lượng khách qua bến xe Mỹ Đình tăng nhẹ vào cuối ngày

Bên cạnh đó, một số tuyến “hot” như Hà Nội- Vinh, Hà Nội-Thanh Hóa, Hà Nội- Lào Cai… người dân đã tranh thủ về Thủ đô từ tối 2-9 để tránh tắc đường cũng như bị nhà xe “bắt chẹt” trong ngày 3-9.

Theo lực lượng thanh tra GTVT, có thể do lo ngại tắc đường nên trong ngày 3-9, nhiều người dân đã trở về Thủ đô từ sáng, thay vì chiều tối. Đến 18h cùng ngày, tình hình giao thông chưa căng thẳng, ngoại trừ một số khu vực cạnh các bến xe lớn như phố Kim Đồng cạnh bến Giáp Bát, phố Nguyễn Hoàng cạnh bến Mỹ Đình có xảy ra ùn ứ. Song, lực lượng thanh tra GTVT cũng cho rằng, có thể một lượng người dân lựa chọn trở về Thủ đô vào tối muộn 3-9, nên tuyến đường Pháp Vân- Cầu Giẽ và tuyến vành đai 3 trên cao có thể xảy ra ùn tắc cục bộ.

Cua ngo Thu do thong thoang ngay cuoi ky nghi le Quoc khanh

Đường Nguyễn Hoàng ùn ứ nhẹ vào cuối giờ chiều ngày 3-9

Dù vậy, tình trạng dừng đỗ, trả khách tùy tiện trên đường của xe khách liên tỉnh quanh khu vực các bến xe lớn vẫn tái diễn. Mặc dù lực lượng chức năng đã tăng cường xử lý nhưng không xuể; đặc biệt trên các tuyến đường: Phạm Hùng, Kim Đồng, Pháp Vân…

Cua ngo Thu do thong thoang ngay cuoi ky nghi le Quoc khanh

Đến 17h, đường Phạm Văn Đồng vẫn rất thoáng

Đại diện Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cho biết: “Ngày mai chúng tôi sẽ có thống kê đầy đủ về các trường hợp xe khách bị xử phạt. Tuy nhiên, đến thời điểm này đã có tới hàng trăm trường hợp bị xử lý vì lỗi dừng đỗ tùy tiện trong ít ngày nghỉ lễ vừa qua”.

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.