Chương trình Học bổng dạy nghề Toyota “ra lò” khóa sinh viên đầu tiên

0
359
24 sinh viên đầu tiên chuyên ngành công nghệ ô tô đào tạo theo chương trình “Học bổng dạy nghề Toyota” vừa chính thức tốt nghiệp. Gần một nửa số sinh viên này đã tìm được việc làm đúng chuyên ngành.

  • Go-Viet vừa ra Hà Nội đã tung gói cước 1.000 đồng cho chuyến đi dưới 6 km, roadshow rầm rộ
  • Nissan Việt Nam hợp tác phát triển loại dầu nhớt dành riêng cho động cơ diesel
  • Go-Viet vừa ra Hà Nội, Grab tung chiêu “phản đòn” giữ chân tài xế và khách hàng
Chuong trinh Hoc bong day nghe Toyota "ra lo" khoa sinh vien dau tien

Chương trình Học bổng dạy nghề Toyota “ra lò” khóa sinh viên đầu tiên

Quỹ Toyota Việt Nam phối hợp với trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TP. Hồ Chí Minh (SPKT TP.HCM) tổ chức Lễ tốt nghiệp khóa 1 và khai giảng khóa 2 của chương trình “Học bổng dạy nghề Toyota”.

Khóa đầu tiên (thời gian đào tạo từ 8/2016 – 8/2018) đã được triển khai thành công với 24 sinh viên tốt nghiệp. Phía Toyota cho biết, có 10 em đã được tuyển dụng vào làm việc tại các đại lý Toyota ở phía Nam và một số doanh nghiệp khác.

Cũng trong đợt này, khóa học sinh thứ 2 tiếp tục được triển khai sẽ đào tạo với 25 học viên chuyên ngành công nghệ ô tô trong thời gian 2 năm từ tháng 9/2018 – 9/2020.

Bên cạnh các nội dung đào tạo chuyên ngành tiêu chuẩn như kỹ thuật ô tô, tiếng Anh, công nghệ thông tin, kỹ năng mềm, đào tạo lái xe, học viên còn được đào tạo các kiến thức và kỹ năng sửa chữa ô tô theo giáo trình của Chương trình đào tạo kỹ thuật viên Toyota (T-TEP).

Đặc biệt, năm nay, chương trình tăng cường đào tạo qua thực tiễn cho học viên thông qua các chuyến thăm quan và thực tập tại các Đại lý Toyota hay các doanh nghiệp về kỹ thuật trước khi tốt nghiệp nhằm giúp các em có thêm kiến thức, kỹ năng thực tế và có cơ hội tiếp cận với các cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường.

Tại buổi lễ, ông Toru Kinoshita, Tổng giám đốc Toyota Việt Nam cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi biết rằng một số sinh viên có thành tích tốt đã được đại lý Toyota và một số doanh nghiệp khác tuyển dụng. Năm nay, Quỹ Toyota Việt Nam trực tiếp hợp tác với trường ĐHSPKT TP.HCM và Công ty tài chính Toyota để triển khai chương trình. Với những kinh nghiệm quý báu được đúc kết từ khóa 1, chúng tôi hi vọng rằng khóa 2 của chương trình sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa”.

PV

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.