Bùng nổ các hoạt động trong “Chiến dịch An toàn giao thông cùng Honda Việt …

0
383
Ngày 12 tháng 09 năm 2018 – Công ty Honda Việt Nam (HVN) đã phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh, Ban an toàn giao thông và Tỉnh đoàn Vĩnh Phúc tổ chức phát động “Chiến dịch An toàn giao thông (ATGT) cùng Honda Việt nam” lần thứ 4 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Vĩnh Phúc là tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm của Bắc Bộ với vị trí địa lý thuận lợi. Song việc phát triển kinh tế kéo theo sự gia tăng về dân số cũng như tạo ra một lượng lớn các phương tiện lưu thông hàng ngày, dẫn đến tình hình tham gia giao thông ngày càng trở nên phức tạp và khó khăn. Với sự nỗ lực của tỉnh, trong những năm qua tai nạn giao thông (TNGT) trong tỉnh liên tục được kéo giảm và nhiều năm liền là một tỉnh có số vụ TNGT thấp nhất trên cả nước. Mặc dù vậy, tình hình giao thông và TNGT vẫn diễn ra phức tạp trên địa bàn, nhất là các tuyến đường liên tỉnh.

Bung no cac hoat dong trong �SChien dich An toan giao thong cung Honda Viet Nam�

Buổi Lễ phát động có sự góp mặt của các đại biểu và đông đảo các đoàn viên thanh niên tỉnh Vĩnh Phúc

Là một trong những nhà sản xuất kinh doanh các phương tiện giao thông hàng đầu ở Việt Nam đóng trên địa bàn tỉnh, Honda Việt Nam nhận thức rõ trách nhiệm trong việc tích cực phối hợp với các cơ quan, ban ngành địa phương để đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao ý thức, cải thiện hành vi và môi trường giao thông an toàn hơn nhằm tiếp tục kéo giảm hơn nữa TNGT trên địa bàn tỉnh Vĩnh phúc. Để làm được điều đó, trong năm 2018, công ty HVN phối hợp với các cơ quan ban ngành của tỉnh triển khai rộng khắp các hoạt động ATGT. Trong đó việc mở rộng triển khai các chương trình giáo dục ATGT như “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” cho học sinh tiểu học với sự hỗ trợ hơn 300 triệu đồng cung cấp sách từ ban ATGT tỉnh, “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” cho học sinh trung học, trở thành tỉnh đầu tiên trên cả nước triển khai cho 100% các em học sinh các cấp.

Bung no cac hoat dong trong �SChien dich An toan giao thong cung Honda Viet Nam�

Ông Nguyễn Trọng Thái – phát biểu trong Lễ phát động

Bên cạnh đó, hàng loạt các chương trình phối hợp với các Đại lý do Honda ủy nhiệm trên địa bàn về tuyên truyền, đào tạo LXAT cả về xe máy và ô tô cho người dân các địa phương và cuộc thi vô lăng vàng dành cho các lái xe ô tô toàn tỉnh cũng được tổ chức cùng với hoạt động dán biển phản quang cảnh báo rủi ro phía sau các xe tải cũng được triển khai. Đặc biệt, “Chiến dịch ATGT cùng Honda Việt Nam” diễn ra thường niên từ năm 2015 được đánh giá là một hoạt động tuyên truyền đồng bộ và sâu rộng nhất trong công tác đảm bảo giữ gìn trật tự ATGT chung của tỉnh đã triển khai mở đầu cho hàng loạt các hoạt động trong năm nay.

Bung no cac hoat dong trong �SChien dich An toan giao thong cung Honda Viet Nam�

Ông Phùng Văn Huệ – Trưởng khối An toàn Công ty Honda Việt Nam

Tới dự buổi lễ phát động Chiến dịch có sự góp mặt của ông Nguyễn Trọng Thái – Chánh văn phòng Ủy ban ATGT Quốc Gia, ông Nguyễn Văn Khước – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc và ông Phùng Văn Huệ – Trưởng Khối An toàn Công ty Honda Việt Nam cùng các ban ngành đoàn thể tỉnh Vĩnh Phúc và hơn 500 cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên, hội viên, học sinh, sinh viên của các cơ quan, đơn vị, và trường học trên địa bàn tỉnh. Tiếp đó đã diễn ra phần trao tặng 1.000 mũ bảo hiểm của HVN cho ban An toàn giao thông tỉnh. Sau lễ phát động, các hướng dẫn viên Lái xe an toàn của HVN, đã cùng với lực lượng công an tỉnh và các cán bộ, Đoàn viên diễu hành trên các tuyến phố nhằm tạo sức ảnh hưởng và lan tỏa thông điệp về ATGT trực tiếp tới người dân trên toàn tỉnh.

Bung no cac hoat dong trong �SChien dich An toan giao thong cung Honda Viet Nam�

Mr. Huệ tặng 100 mũ cho Ban ATGT tỉnh Vĩnh Phúc

Trong khuôn khổ “Chiến dịch An toàn giao thông cùng Honda Việt Nam” năm thứ 4 tại tỉnh Vĩnh Phúc sẽ diễn ra chuỗi các chương trình về an toàn giao thông trong suốt tháng 9, bao gồm: Vui học an toàn giao thông dành cho 872 học sinh trường Tiểu học Kim Long – huyện Tam Dương; và 564 em học sinh Trung học cơ sở Thái Hòa, huyện Lập Thạch, các hoạt động đào tạo lái xe an toàn cho 300 cán bộ công nhân viên công ty Exedy – KCN Khai Quang, đội ngũ phóng viên giao thông tỉnh Vĩnh Phúc, Hội thi tìm hiểu Luật GT & kỹ năng LXAT cho hơn 200 sinh viên trường Cao đẳng nghề Việt Đức. Tháng 9 cũng là thời điểm tựu trường của học sinh, sinh viên cả nước, tháng cao điểm thực hiện các chương trình về giữ gìn trật tự an toàn giao thông sâu rộng trong người dân. HVN sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban ngành trong tỉnh để triển khai các chương trình một cách đồng bộ và hiệu quả, góp phần tạo dựng một văn hóa giao thông an toàn và văn minh trên địa bàn tỉnh. Lễ tổng kết chiến dịch sẽ diễn ra trong tuần đầu tháng 10 năm nay.

Bung no cac hoat dong trong �SChien dich An toan giao thong cung Honda Viet Nam�

Trao mũ bảo hiểm cho học sinh

Bung no cac hoat dong trong �SChien dich An toan giao thong cung Honda Viet Nam�

Diễu hành tuyên truyền về hoạt động

Thông qua Chiến dịch này, Honda Việt Nam mong muốn nêu cao trách nhiệm của doanh nghiệp, của nhà sản xuất ô tô, xe máy nói riêng trong việc góp phần chung tay xây dựng xã hội giao thông an toàn tại địa bàn sản xuất và trên cả nước. Mong muốn đưa mô hình tổ chức Chiến dịch này là mô hình thí điểm hiệu quả về An toàn giao thông, đưa Vĩnh Phúc là hình mẫu trên cả nước về việc thực hiện tuyên truyền ATGT trên diện rộng, nhằm kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng và trên cả nước nói chung.

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.