Warren Buffett cho rằng iPhone “còn quá rẻ so với giá trị thực”

0
312

Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett tiếp tục giữ niềm tin to lớn của ông vào Apple.

Trong một cuộc trao đổi với hãng tin CNBC ngày 30/8, ông Buffett cho biết đã mua thêm cổ phiếu hãng công nghệ Mỹ này sau khi kết thúc quý 2.

“Chúng tôi có thêm một ít nữa”, ông Buffett trả lời khi được hỏi tập đoàn Berkshire Hathaway của ông có mua thêm cổ phiếu Apple sau quý 2.

Trước đó, thông tin niêm yết trên thị trường chứng khoán Mỹ cho thấy trong quý 2, Berkshire tăng mức nắm giữ cổ phần trong “quả táo” thêm 5%.

Trong tháng 8 này, Apple đã trở thành công ty đại chúng đầu tiên của Mỹ đạt giá trị vốn hóa 1 nghìn tỷ USD. Berkshire hiện là cổ đông lớn thứ nhì của nhà sản xuất iPhone, với giá trị cổ phần nắm giữ đạt khoảng 56 tỷ USD – theo dữ liệu của FactSet.

Ông Buffett lý giải rằng sự tin tưởng mà ông dành cho Apple với tư cách một khoản đầu tư dựa trên sức mạnh của thương hiệu và hệ sinh thái mà Apple sở hữu, chứ không phải kết quả kinh doanh trong ngắn hạn của hãng này.

“Tôi không chú trọng doanh số của quý tới hay năm tới”, nhà tiên tri xứ Omaha nói. “Tôi tập trung vào việc hàng trăm, trăm, trăm triệu người sống cuộc đời gắn bó với chiếc iPhone”.

Ông nói chiếc iPhone “đang được định giá thấp hơn nhiều so với giá trị thực”, cho rằng chiếc điện thoại thông minh (smartphone) này đáng giá hơn rất nhiều so với mức giá 1.000 USD mà Apple áp dụng với chiếc iPhone X.

“Tôi có một chiếc máy bay tiêu tốn của tôi rất nhiều tiền, khoảng 1 triệu USD mỗi năm. Nếu tôi dùng iPhone như nhiều người bạn của tôi, thì có lẽ tôi sẽ chẳng cần dùng máy bay”, ông Buffett phát biểu. Dù không dùng iPhone, ông cho biết có dùng máy tính bảng iPad.

“Do yếu tố cạnh tranh, bạn không thể đẩy giá tăng mạnh, nhưng xét về sự tiện ích của iPhone đối với mọi người và giá trị họ có được từ việc bỏ ra một ngàn USD để mua chiếc điện thoại… chỉ bằng giá một bữa tiệc tối, có thể thấy rằng những gì mà iPhone mang lại cho bạn thật không thể tin nổi”, ông nói.

Vị tỷ phú từng giàu nhất thế giới có cuộc trao đổi này với CNBC đúng dịp ông kỷ niệm sinh nhật lần thứ 88 tại nhà hàng Smith Wollensky ở New York, trước khi ông dùng bữa trưa với người chiến thắng trong cuộc đấu giá bữa trưa từ thiện thường niên của ông.

Đó là cuộc đấu giá mà số tiền thu được sẽ được hiến tặng cho quỹ từ thiện Glide ở San Francisco. Người thắng cuộc sẽ được dùng bữa trưa với ông Buffett, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành (CEO) Berkshire.

Năm nay, người giành quyền ăn trưa với vị tỷ phú đã trả mức giá 3,3 triệu USD cho bữa ăn đặc biệt này.

Nguồn: vneconomy.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.