Nhận định chứng khoán ngày 29/8:”Khả năng bứt phá vượt mốc 1.000″

0
297

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 29/8/2018.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 28/8, VN-Index tăng 3,27 điểm lên 995,19 điểm. Trong khi đó, HNX-Index tăng 0,62 điểm lên 112,24 điểm.

Có thể xuất hiện các phiên điều chỉnh, rung lắc đan xen

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Chỉ số VN-Index vẫn đang hướng đến thử thách vùng kháng cự mạnh. Tuy nhiên, quá trình đi lên của thị trường sẽ tiếp tục có sự phân hóa rõ nét giữa các dòng cổ phiếu, đồng thời chúng tôi cũng lưu ý rằng thị trường có thể sẽ xuất hiện các phiên điều chỉnh, rung lắc đan xen trong quá trình tăng điểm”.

Khả năng bứt phá vượt mốc 1.000

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC)

“Kết quả tích cực từ đàm phán thương mại giữa Mỹ và Mexico cũng như tâm lý lạc quan của nhà đầu tư về triển vọng thương mại giữa Mỹ-Canada và Liên minh Châu Âu trong các cuộc đàm phán sắp tới và sự hỗ trợ mạnh mẽ của khối ngoại đã khiến thị trường đặt mức tăng nhẹ trong phiên hôm nay.

Dòng tiền lớn tập trung ở nhóm cổ phiếu ngành thép và chứng khoán. Khối ngoại đã mua ròng mạnh ở 2 mã HPG và SSI. Thị trường vẫn trong trạng thái tăng trưởng ngắn hạn và có khả năng bức phá vượt mốc 1000 điểm trong phiên sau”.

Sẽ tiếp tục tiến sâu vào khu vực 1.000-1.020

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT – FPTS)

“Bất chấp những tín hiệu cảnh báo suy yếu, thị trường vẫn duy trì biên độ tăng hẹp vốn có và tiến gần hơn tới ngưỡng mục tiêu 1000 điểm. Những rung lắc trong phiên thường được bổ sung động lực rất kịp thời từ một vài trụ cột thuộc nhóm ngành tài chính, bất động sản, và dầu khí. Với trạng thái này, VN-Index có khả năng sẽ tiếp tục tiến sâu vào khu vực 1000 – 1020 điểm.

Tuy nhiên, dựa trên thống kê pha biến động, phần lớn các cổ phiếu đang có xu hướng tích cực đã đạt mức tăng trưởng ngắn hạn trên 20 – 22% tính từ vùng đáy tháng 7. Vị thế mua lúc này sẽ phải chấp nhận dư địa tăng còn lại khá hẹp và rủi ro nếu mua đuổi ở vùng giá cao. Nhà đầu tư theo khuynh hướng an toàn nên tận dụng đà tăng còn lại của thị trường để chốt lời thay vì tìm kiếm cơ hội giải ngân mới”.

Thị trường đang tương đối cân bằng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

“Các chỉ số tiếp tục biến động trong biên độ hẹp nhưng theo chiều hướng ổn định, cho thấy trạng thái thị trường đang tương đối cân bằng. Các cổ phiếu đang có sự phân hóa mạnh và tăng giảm không phụ thuộc nhiều vào thị trường chung. Nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ các cổ phiếu có xu hướng tăng tốt. Việc giải ngân có thể tiến hành trong các phiên điều chỉnh”.

Ngưỡng 1.000 sẽ là chốt chặn thúc đẩy lực bán

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

” Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn vẫn đang duy trì ở mức Tích cực với tất cả các chỉ số, các ngưỡng hỗ trợ MA5 của VN-Index, VN30 và HNX-Index lần lượt nằm tại 990 điểm, 965 điểm và 111,5 điểm.

Với dấu hiệu khả quan của VN30 và VNMidcap trong phiên hôm nay thì nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục có xu hướng tăng trong phiên ngày 29/8. Mặc dù vậy, ngưỡng kháng cự 1000 điểm sẽ là một chốt chặn thúc đẩy lực bán, qua đó tiếp tục tạo nên thế giằng co và phân hóa trên thị trường.

Chúng tôi duy trì kỳ vọng về một nhịp điều chỉnh giảm sẽ xuất hiện sau khi VN-Index kiểm định kháng cự 1000 điểm, tuy nhiên hiện tại tín hiệu đảo chiều vẫn chưa hình thành.

Ngược lại, trong kịch bản tích cực nếu VN-Index có thể bứt phá qua mốc 1000 điểm với thanh khoản tốt, chỉ số này có thể sẽ duy trì đà tăng lên vùng 1030-1040 điểm. Chiến lược nắm giữ và quan sát nên được ưu tiên trong giai đoạn này”.

Tiếp tăng để thử thách ngưỡng 1.000

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội – SHS)

“Ngưỡng tâm lý mạnh 1.000 điểm đang ở khá gần, nhưng đây cũng là nơi mà sự giằng co trong cung-cầu là mạnh mẽ nhất do sự thiếu nhất quán trong kỳ vọng của nhà đầu tư đối với thị trường trong ngắn hạn. Dự báo, trong phiên giao dịch 29/8, VN-Index có thể tiếp tục tăng điểm để tiến đến thử thách ngưỡng tâm lý mạnh 1.000 điểm.

Nhà đầu tư ngắn hạn đang có tỷ trọng cổ phiếu cân bằng hạn chế mua đuổi trong giai đoạn này và có thể tận dụng những nhịp tăng điểm nhằm chốt lời dần danh mục đã mua trước đó. Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và triển vọng tăng trưởng tích cực trong tương lai”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

Nguồn: vneconomy.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.