Điểm thu hút thị trường đất nền Công ty Đại Phú Quý tại Bình Dương

0
30

Tại thị trường bất động sản Bình Dương, theo nhận định của chuyên gia Công ty Đại Phú Quý thì phân khúc đất nền đang ở thời kỳ đỉnh cao. Bên cạnh quỹ đất của TP. Hồ Chí Minh ngày càng eo hẹp thì giá trị đất của Bình Dương đang leo dốc không có dấu hiệu ngừng nghỉ. Cùng tìm hiểu vì sao phân khúc đất nền tại Bình Dương lại sôi nổi đến vậy ?

Tình hình đất nền tại Bình Dương như thế nào?

Đại diện Cong  ty Dai Phu Quy cho biết: “Đất nền vẫn là phân khúc chủ lực của thị trường bất động sản tỉnh Bình Dương năm 2022. Song song đó, các phân khúc khác vẫn có chỗ đứng nếu đáp ứng được nhu cầu của nhà đầu tư”. 

Ông cũng cho biết thêm nếu trong giai đoạn 2011-2015, thị trường bất động sản khá trầm lắng thì trong năm 2016-2017, thị trường đã sôi động trở lại. Đặc biệt, thị trường nhà ở Bình Dương đã khởi sắc hơn một số khu vực trọng điểm về kinh tế như: thị xã Dĩ An, thị xã Thuận An, TP. Thủ Dầu Một, thị xã Tân Uyên, thị xã Bến Cát, huyện Bàu Bàng.

Và theo tình hình báo cáo thực tế thì trong năm 2019, Bình Dương giữ vững ngôi vị top đầu trong thị trường đất nền Đông Nam Bộ với tổng số nguồn cung bứt phá ngoạn mục khi tăng 75%. Có thể dễ dàng nhận ra phân khúc đất nền Địa Ốc Đại Phú Quý tại Bình Dương có dấu hiệu tăng rất nhanh và ổn định tại thời điểm hiện tại và sau này.

Vị trí dự án Meyhomes Capital Phú Quốc ở đâu? | Nhà Today

Lý do thị trường bất động sản đất nền tại Bình Dương “hot”

  1. Quỹ đất nền tại TP. Hồ Chí Minh cạn kiệt

– Bất động sản đất nền là loại hình được hầu hết các nhà đầu tư chọn hàng đầu bởi tính thanh khoản cũng như hầu hết tâm lý sở hữu nhà đất của người Việt Nam. Nhưng, nhìn chung đất nền tại TP. Hồ Chí Minh hầu như không còn nhiều vì mức độ đô thị hóa hiện nay.

– Do đó người dân bắt đầu có xu hướng chọn những tỉnh thành lận cận, vùng ven Sài Gòn nhưng vẫn thuộc dạng đô thị để ở và thuận tiện cho sinh hoạt và công việc.

– Bình Dương là đề cử đầu tiên trong vấn đề này. Có thể dễ dàng nhận ra Bình Dương đang phát triển theo mô hình phát triển toàn diện. Một đô thị công nghiệp xanh – sạch – đẹp. Một trung tâm chính trị – kinh tế – văn hóa – xã hội và là đầu mối giao thông trọng điểm phía Nam và TP. HCM. Hơn thế nữa từ năm 2013 chính quyền tỉnh Bình Dương đã từng bước quy hoạch những tiêu chí cụ thể về phát triển cơ sở hạ tầng, tiện ích xã hội, phát triển kinh tế…

  1. Hạ tầng được quy hoạch đồng bộ, bài bản

– Theo định hướng phát triển của tỉnh, Bình Dương đẩy mạnh cơ sở hạ tầng, giao thông hướng tới mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc trung ương trong năm 2020.

– Song đó kéo theo nhiều lĩnh vực của tỉnh phát triển theo. Ta có thể thấy hiện tại các lĩnh vực tại tỉnh Bình Dương như văn hóa, giáo dục, kinh tế đã có bước ngoặc phát triển mạnh.

– Nhờ có kế hoạch rõ ràng, lịch trình và kinh nghiệm của các chuyên gia, chỉ trong một thời rất ngắn, hình ảnh các đô thị tại Bình Dương có sự thay đổi chóng mặt.

– Hệ thống hạ tầng và giao thông được chăm chút tỉ mỉ và khan trang. Các tuyến đường như: Quốc Lộ 13, Mỹ Phước – Tân Vạn – Nhơn Trạch, Vành đai 3,4, tuyến đường Metro – TP. HCM , các tuyến đường kết nối với các tỉnh lân cận được đầu tư bài bản  Trong thời gian tới, Bình Dương còn tân trang và phát triển hệ thống đường sắt, mở rộng cảng sông, cảng cạn ICD.

– Bên cạnh giao thông, các hạ tầng phục vụ đời sống người dân đáng chú ý như các trung tâm thương mại, khách sạn 5 sao, trung tâm hội nghị – triển lãm, khu vui chơi – giải trí, bệnh viện, trường học,… ào ạt xuất hiện và đạt chuẩn Quốc tế.

  1. Mức FDI đứng top đầu cả nước

– Theo UBND tỉnh Bình Dương, trong năm 2019 đã có 2.2 tỷ UDS vốn FDI rót vốn thêm vào tỉnh. Tỉnh ra tăng 60% so với cùng kỳ năm trước và đạt kế hoạch của cả năm. Hơn thế nữa, tỉnh hình thu hút đầu tư FDI của tỉnh tiếp tục được định hướng đúng và chất lượng càng nâng lên. Với kết quả này nâng lượng dự án lên tới con số 3.639 với tổng vốn đăng ký 33.76 tỷ USD. Các dự án được cấp giấy chứng nhận chủ yếu đến từ lĩnh vực công nghiệp, thương mại – dịch vụ, bất động sản,…

– Bên cạnh đó, Bình Dương đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch thêm 5.000 ha đất khu công nghiệp. Hiện tại, toàn tỉnh đang có 9.000 ha đất khu công nghiệp, với tỷ lệ lấp đầy 78%. Với mức thu hút như vậy, kéo theo mức tăng giá về đất nền trên toàn tỉnh nói chung và khu vực quanh các dự án nói riêng do nhu cầu công nhân đổ xô vào để an cư lạc nghiệp lâu dài.

MeyHomes Capital Phú Quốc thời điểm 'vàng' cho nhà đầu tư xuống tiền đổi  đất - City Review

Trong năm 2022, có những chuyển biến về giá đất nền Bình Dương. Nhận xét ban đầu thì giá đất nền tại các khu vực Dĩ An, Thuận An, Bến Cát, Tân Uyên tăng đồng bộ. Mức trung bình từ 20-30%, đặc biệt là các dự án đã hoàn thiện hạ tầng và pháp lý, tiện ích đầy đủ. Với mức giá như vậy dự đoán sẽ còn tăng nếu chọn đầu tư ngay bây giờ vì khả năng sinh lời cao được các chuyên gia chứng thực.

Đầu tiên là phải kể đến Thủ Dầu Một với giá đất nền đứng đầu toàn tỉnh đã tăng 30-50% so với năm 2018. Nhiều dự án đất nền, nhà phố, căn hộ xuất hiện với mức độ dày đặc. Để đáp ứng đầy đủ nhu cầu nhà ở của người dân địa phương lẫn chuyên gia nước ngoài, kỹ sư, cán bộ công nhân đang làm việc tại đây.
Điển hình như ở Dĩ An, mức giá trung bình là khoảng 72-75 triệu đồng/m. Tăng gấp đôi so với 2 năm trước ở mức 30-35 triệu đồng/m2.

Tại Thuận An, nổi bật là các dự án nằm dọc theo quốc lộ 13 đi TP.HCM hot hơn bao giờ hết với mức giá tăng cực cao. Giá đất nền tăng khoảng 20% so với công bố ra thị trường.

Điểm nóng nhất hiện nay là Bến Cát có dấu hiệu tăng mạnh trong cuộc đua tăng giá. Các dự án nằm tại gần khu vực trung tâm, gần chợ hoặc khu công nghiệp, giao thông kết nối thuận lợi có mức tăng mạnh.

Tại Tân Uyên giá đất cũng tăng không kém các đô thị tại Bình Dương. Đất nền tại khu Vsip II mở rộng, Tân Phước Khánh có giá từ 30-35 triệu đồng/m2.

Giá đất nền Bình Dương tăng mạnh như vậy nguyên nhân được cho là các chủ đầu tư đang có xu hướng quay trở lại

Nguyên nhân khiến giá đất nền Bình Dương tăng mạnh được cho là do nhà đầu tư đang có xu hướng quay trở lại thị trường này sau thời gian “lướt sóng” ở Đồng Nai và TP.HCM. Bởi so với các khu vực khác, thị trường đất nền Bình Dương tương đối an toàn, vốn đầu tư tương đối nhưng nhiều tiềm năng tăng giá trị.

4. Bất động sản Bình Dương phát triển mạnh xung quanh các khu công nghiệp

Đặc biệt là ngành bất động sản có dấu hiệu phát triển cực mạnh trong những năm gần đây và thời gian tới. Cùng tìm hiểu 8 lý do vì sao bất động sản Bình Dương phát triển vượt bậc năm 2021.

Theo báo cáo thống kê thực tế, toàn tỉnh Bình Dương có 28 khu công nghiệp, cụm công nghiệp được xem là trung tâm công nghiệp của cả nước. Với sự mở rộng liên tục của các khu công nghiệp như KCN Vsip, Mỹ Phước 1,2 3, Bầu Bàng, Sóng Thần,… kéo theo nhu cầu ở của chuyên gia, kỹ sư, cán bộ công nhân tăng đột biến. Các loại hình nhà ở, nhà cho thuê, căn hộ cũng tăng theo.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.