Địa Ốc Long Phát – Thị Trường BĐS Sẽ Bùng Nổ Mạnh 2019-2020

0
451

Thị trường bất động sản Việt Nam đang nhận được sự quan tâm cao vào từ các nhà đầu tư khu vực châu Âu và Hoa Kỳ, dự báo con số này sẽ tăng trong vòng 2 – 3 năm tới đây.

M&A bất động sản sẽ bùng nổ trong giai đoạn 2019 – 2020

– Vốn ngoại đầu tư vào bất động sản được kỳ vọng sẽ tăng theo chiều hướng tốt sau một thời gian dài trầm lắng, với một lượng vốn đáng kể từ một số quỹ đầu tư vào thị trường.

– Thời gian gần đây các doanh nghiệp địa ốc tại TPHCM đang  ráo riết “săn” nguồn vốn ngoại.

– Theo các chuyên gia bất động sản Địa Ốc Long Phát, cản trở lớn nhất cho các nhà đầu tư hay quỹ đầu tư nước ngoài trong các thương vụ là họ khó chấp nhận những dự án nào vẫn chưa phải là “đất sạch”, còn vướng các thủ tục pháp lý về đền bù giải tỏa.

Tại Hội thảo bất động sản Việt Nam 2018 “Cơ hội đầu tư nửa thập kỷ tới” mới đây, nhiều chuyên gia kinh tế đã đưa ra dự báo nguồn vốn FDI chủ yếu đến từ các nước Châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc) bắt đầu tăng mạnh vào bất động sản.

Song song với đó, thị trường bất động sản Việt Nam đang nhận được sự quan tâm cao vào từ các nhà đầu tư khu vực châu Âu và Hoa Kỳ, dự báo con số này sẽ tăng trong vòng 2 – 3 năm tới đây. “Vốn ngoại đầu tư vào bất động sản được kỳ vọng sẽ tăng theo chiều hướng tốt sau một thời gian dài trầm lắng, với một lượng vốn đáng kể từ một số quỹ đầu tư vào thị trường. Chiến lược đầu tư này chủ yếu thông qua các thương vụ mua bán – sáp nhập (M&A)”, ông Winfield K Wong, Giám đốc Khối Dịch vụ ngân hàng toàn cầu, Ngân hàng HSBC Việt Nam, nhận định.

Còn theo ý kiến từ ông Mathew B. Winn, Giám đốc điều hành bộ phận bán lẻ toàn cầu Cushman & Wakefield, hiện nay các tập đoàn nước ngoài đầu tư vào Việt Nam chọn hình thức liên doanh hoặc mua lại các công ty trong nước để nhanh chóng tiến vào thị trường hơn là bắt đầu từ con số 0. Về mặt lợi ích thì họ sẽ mang lại tiềm lực tài chính tốt hơn, sản phẩm, dịch vụ, quy trình sản suất, hệ thống phân phối…được chú trọng đầu tư hơn, công tác đào tạo nhân lực được nâng cao, từ đó giá trị sản phẩm và thương hiệu được nâng tầm.

Chuyên gia kinh tế Công Ty Long Phát cũng cho rằng trong thời gian qua, thị trường bất động sản Việt Nam chứng kiến sự gia nhập thị trường của nhiều nhà đầu tư quốc tế lớn. Trong năm 2018 vừa qua, các vụ giao dịch M&A diễn ra giữa các tập đoàn trong nước, đa số các nhà đầu tư nước ngoài đang trong tình trạng chờ đợi thời cơ thích hợp để nhảy vào đầu tư tại Việt Nam. Tuy nhiên, trong giai đoạn 2019 – 2020 sẽ là thời điểm bùng nổ mạnh các thương vụ M&A giữa các tập đoàn trong nước với nước ngoài.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.