Cổ phiếu PTC có khả năng bị hủy niêm yết

0
352

Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM (HOSE) vừa có văn bản lưu ý về nguy cơ cổ phiếu PTC của Công ty Cổ phần Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Bưu điện sẽ bị hủy niêm yết.

Theo báo cáo tài chính hợp nhất soát xét bán niên năm 2018 của PTC thì lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ là âm 7,32 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế chưa phân phối tính đến ngày 30/6/2018 là âm 21,24 tỷ đồng và kiểm toán từ chối đưa ra kết luận.

Do đó, HOSE đã có thông báo về nguy cơ cổ phiếu PTC sẽ bị hủy niêm yết.

Theo giải trình của PTC về một số ý kiến từ chối của kiểm toán, do các công trình PTC ký với chủ đầu tư đa số là các doanh nghiệp Nhà nước, các đơn vị này hầu như ký xác nhận vào thời điểm 31/12 cho nên công ty chỉ xác nhận được 15% tổng số công nợ phải thu đối với khách hàng.

Mặt khác, các khoản tạm ứng, phải thu cá nhân của các cán bộ cũ, PTC chỉ có thể đối chiếu thời điểm gần nhất 31/12/2017. Vì vậy, tại thời 30/6/2018 công ty chỉ đối chiếu được 15%.

Các khoản dự phòng cần phải trích lập, dự phòng hàng tồn kho và dự phòng đầu tư, tài sản thiếu chờ xử lý, PTC cố gắng thu hồi trong 6 tháng cuối năm và kiểm kê, phân loại sau đó có phương án xử lý.

Đối với công ty con PTIC-ZTE hiện tại, PTC cùng với ZTE là hai cổ đông góp vốn chính hiện đang liên hệ và ký hợp đồng với một đơn vị luật làm thủ tục giải thể công ty.

Được biết, vào tháng 4 vừa qua, PTC tiếp tục nhận quyết định giữ nguyên diện cảnh báo, đồng thời HOSE đã cảnh báo việc xem xét hướng xử lý tiếp theo đối với cổ phiếu này sẽ căn cứ vào báo cáo tài chính hợp nhất xoát xét bán niên năm 2018.

Năm 2018, PTC đặt kế hoạch doanh thu 60,61 tỷ đồng và không đưa ra các mục tiêu lợi nhuận trước và sau thuế.

Chốt phiên giao dịch ngày 12/9, cổ phiếu PTC được giao dịch ở mức 6.060 đồng/cổ phiếu, vốn hóa thị trường theo đó khoảng gần 100 tỷ đồng.

Nguồn: vneconomy.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.