Yên Bái xây dựng tuyến đường kết nối tỉnh Lào Cai

0
358

Đây là công trình có ý nghĩa thiết thực chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm Yên Bái (25/9/1958 – 25/9/2018).

Chú thích ảnh
Phương tiện, máy móc thi công dự án.

Dự án đường Đông An – Châu Quế Thượng thuộc đường tỉnh lộ 163, có điểm đầu tại Km 56+130, đoạn trung tâm xã Đông An và điểm cuối đến hết địa phận xã Châu Quế Thượng (huyện Văn Yên) gắn với đường xã Tân An, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai.

Tuyến đường được thiết kế theo tiêu chuẩn đường cấp 5 miền núi với tổng chiều dài 28 km, đi qua ba xã Đông An, Châu Quế Hạ, Châu Quế Thượng; trong đó, xây dựng mới 13 km với bề rộng nền đường 6,5m; cải tạo mặt đường láng nhựa cũ với chiều dài 3 km,;còn lại 12 km do nguồn kinh phí hạn chế, chưa thể kiên cố trong năm 2018 nên chỉ xử lý gia cố các vị trí mặt đường bị cao su, ổ gà bằng đá dăm.

Dự án có tổng mức đầu tư 40 tỷ đồng; trong đó, ngân sách tỉnh Yên Bái hỗ trợ 24 tỷ đồng, còn lại 16 tỷ đồng do ngân sách huyện đối ứng để thực hiện. Dự án được chia thành 4 gói thầu xây lắp, dự kiến hoàn thành trước tháng 2/2019.

Phát biểu tại lễ khởi công, ông Vũ Quang Hải, Chủ tịch UBND huyện Văn Yên cho biết, tuyến đường này được hình thành từ lâu, chủ yếu là đường cấp phối. Nhiều đoạn xuống cấp trầm trọng, ảnh hưởng trực tiếp và khó khăn đến đời sống và sinh hoạt của người dân, gây ách tắc giao thông vào mùa mưa lũ và cản trở tới việc phát triển kinh tế của nhân dân các xã trong vùng. Ông Vũ Quang Hải đề nghị các đơn vị thi công đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng của công trình.

Tuyến đường Đông An – Châu Quế Thượng sau khi hoàn thành sẽ đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân và các phương tiện giao thông, tạo điều kiện giao lưu, buôn bán hàng hóa giữa huyện Văn Yên với huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai; góp phần phát triển du lịch tâm linh và du lịch cội nguồn đã được 3 tỉnh Yên Bái, Lào Cai, Phú Thọ ký kết.

Nguồn: baotintuc.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.