Viettel có 3 triệu thuê bao Myanmar sau ba tháng

0
288

Tổng công ty cổ phần Đầu tư Quốc tế Viettel (Viettel Global) cho biết, trong số hơn 3 triệu khách hàng đang hoạt động của Mytel, hơn 70% đang sử dụng dịch vụ 4G. Đây cũng là tỷ lệ kỷ lục trong số các thị trường của Viettel trên toàn cầu.

Trước khi khai trương Mytel (ngày 9/6/2018), mục tiêu tham vọng của Viettel Global là đạt 2-3 triệu khách hàng trong năm 2018. Tuy nhiên, chỉ sau hơn một tháng khai trương, mục tiêu này đã được đổi thành 4 triệu trong năm 2018 và hết năm 2019 Mytel sẽ có lãi.

Ông Nguyễn Thanh Nam, Tổng giám đốc Mytel cũng cho biết, chỉ sau một tháng khai trương, tổng giá trị các hợp đồng từ khách hàng doanh nghiệp vào khoảng 2,4 triệu USD, đồng thời Mytel phát triển được 30.000 khách hàng di động. Dự kiến tới cuối năm 2018, Mytel đạt được 200.000 khách hàng di động từ các doanh nghiệp.

Mytel hiện cũng hợp tác với nhiều nhà phân phối lớn, đặc biệt là Skynet – đơn vị cung cấp truyền hình lớn nhất Myanmar sở hữu hơn 400 đại lý, 130.000 điểm bán.

Myanmar là thị trường có quy mô dân số lớn nhất mà Viettel từng đầu tư (gần 53 triệu người) và cũng là quốc gia có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao nhất trong số 10 đất nước mà Viettel đang kinh doanh (khoảng 7%).

Tuy nhiên, Myanmar cũng là một thị trường cạnh tranh rất cao với mức độ thâm nhập dịch vụ viễn thông tới 90% dân số, giá cước đã rẻ tương đương Việt Nam (2 cent mỗi phút). Bên cạnh đó, hiện Mytel cũng phải cạnh tranh với những nhà mạng lớn trên thế giới đã có mặt trước đó như Telenor (Na Uy) – Top 13 nhà mạng lớn nhất toàn cầu và Ooredoo (Qatar) – nhà mạng hàng đầu Trung Đông.

Nguyễn Hà

Nguồn : vnexpress.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.