Thấy gì từ việc Stevie Awards sắp trao giải vàng cho bà Thái Hương?

0
336

Dịch vụ chăm sóc khách hàng của TH và sản phẩm sữa hạt cao cấp TH true NUT cũng vinh dự được trao giải Đồng. Đây là vinh dự lớn cho cá nhân bà Thái Hương và Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á vì Stevie là giải thưởng uy tín, được Tạp chí New York Post ví như hệ thống giải Oscar dành cho giới kinh doanh. Giải thưởng này cũng hé lộ sức làm việc bền bì của nữ tướng ngành sữa và ngân hàng này…

Vượt qua thẩm định của 150 chuyên gia hàng đầu

Theo thể lệ của Ban tổ chức, hồ sơ của bà Thái Hương cũng như các sản phẩm, dịch vụ của Tập đoàn TH được các thành viên Ban Giám khảo thẩm định theo chuyên môn trong 2 tháng, từ tháng 5 đến tháng 7 vừa qua.

Hơn 150 chuyên gia, doanh nhân trên khắp thế giới tham gia xét duyệt bằng cách đăng nhập vào hệ thống xét duyệt bảo mật của ban tổ chức để đánh giá các hồ sơ.

Tất cả các hồ sơ ứng tuyển có điểm trung bình cộng từ 7.25/10 được mặc nhiên đủ điều kiện được ghi nhận giải thưởng Stevie. Đề cử hợp lệ có số điểm trung bình cộng cao nhất sẽ được chọn là người chiến thắng giải Vàng và sẽ được trao tặng Cúp Vàng Stevie.

Các đề cử hợp lệ có số điểm trung bình cộng từ 8.0 sẽ được chọn là ứng viên đoạt giải Bạc Stevie. Các ứng viên khác trên từ 7.25 điểm đến dưới 8 điểm sẽ đoạt giải Đồng Stevie.

Bà Thái Hương- Nhà sáng lập và tư vấn đầu tư của Tập đoàn TH- đoạt giải Vàng hạng mục Doanh nhân xuất sắc của năm ngành Thực phẩm và đồ uống.

Cần nói thêm, Stevie Awards có những giải dành riêng cho Mỹ, Đức hay khu vực Châu Á Thái Bình Dương… Giải thưởng mà bà Thái Hương và Tập đoàn TH đạt được là giải thưởng danh giá nhất, mang tính toàn cầu được tổ chức này thực hiện.

Kết quả này vừa được Stevie Awards công bố và sẽ tổ chức trao giải trang trọng tại London- Anh vào tháng 10 tới. Bà Thái Hương có cơ hội phát biểu trước 400 quan khách là những nhà lãnh đạo, chuyên gia và doanh nhân hàng đầu thế giới.

Cũng theo Ban Tổ chức, đây là năm đầu tiên Stevie Awards trao giải cho cá nhân doanh nhân và bà Thái Hương là doanh nhân đầu tiên của Việt Nam và thế giới được vinh danh ở giải Vàng.

Thấy gì từ việc Stevie Awards sắp trao giải vàng cho bà Thái Hương? - ảnh 1TH true NUT – một sản phẩm mới của nữ doanh nhân Thái Hương cho ra mắt vào tháng 3/2018

Chưa thôi “khởi nghiệp”

Bà Thái Hương đã là một doanh nhân nổi trội trong nước và quốc tế (hai năm liền được Tạp chí Forbes đưa vào danh sách 50 nữ doanh nhân quyền lực nhất châu Á). Hiện bà trực tiếp điều hành Ngân hàng Bắc Á và giữ vị trí là nhà sáng lập, tư vấn chiến lược, và “truyền lửa” cho các hoạt động của Tập đoàn TH.

Quay lại quãng thời gian trước năm 2009, bà Thái Hương là một doanh nhân đặc biệt kín tiếng với vị trí Tổng giám đốc Ngân hàng Bắc Á. Nhưng khi làm sữa, thấy nhiều điểm bất cập trong ngành ảnh hưởng tới quyền lợi người tiêu dùng, bà đã bước ra và lên tiếng yêu cầu minh bạch thị trường sữa.

Sự xuất hiện này cho thấy một doanh nhân Thái Hương nhỏ nhắn nhưng đầy nội lực. Từ con số 0 về kinh nghiệm chăn nuôi bò và chế biến sữa, bà cùng đội ngũ nhân sự đẳng cấp quốc tế gây dựng nên trang trại bò sữa lớn nhất Châu Á.

Sự vào cuộc của TH đã làm thay đổi bản chất ngành sữa, tác động được cả thói quen từ sử dụng sữa bột pha lại (hiện được gọi dưới tên dễ gây nhầm lẫn là “sữa tiệt trùng”) sang sử dụng sữa tươi của người tiêu dùng.

Tất nhiên, giữa chặng đường đó là một ý chí, một sức làm việc khủng khiếp. Bà thường xuyên làm việc đến 2,3 giờ sáng tại Hà Nội rồi lại lên đường về Nghệ An giữa trời khuya thanh vắng.

Hiện nay, trong danh mục đầu tư do bà trực tiếp vận hành hoặc tư vấn (ngoài TH true MILK và Ngân hàng Bắc Á) còn có: Doanh nghiệp sản xuất rau củ quả (thương hiệu FVF), sản xuất nước uống thảo dược TH true Herbal, ngôi trường quốc tế màu hồng mang tên TH School ngay giữa trung tâm Hà Nội, doanh nghiệp trồng rừng, sản xuất gỗ…

Nỗ lực và sẽ là dự án “để đời” của bà Thái Hương chính là cụm trang trại, nhà máy chế biến và hệ thống phân phối sữa trị giá 2,7 tỷ đô ở đất nước Nga xa xôi sắp cho ra sản phẩm.

Có vẻ như, nữ doanh nhân này vẫn chưa thôi tinh thần khởi nghiệp. Đầu năm 2018, bà tiếp tục cho ra những sản phẩm mới như TH true NUT – tiên phong trong xu thế sữa hạt tại Việt Nam với vị ngọt từ quả chà là, nước uống lên men từ lúa mạch TH true Malt. Đây là 2 dòng sản phẩm hoàn toàn mới mẻ tại Việt Nam, góp phần cân chỉnh thói quen tiêu dùng sử dụng đồ uống quá nhiều đường và nhiều hóa chất tổng hợp.

Hiện nay, các Dự án nông nghiệp do bà tư vấn đang sản xuất các sản phẩm gạo, lạc, dầu ăn… mang thương hiệu TH để đưa vào bếp của người Việt và đưa ra thế giới.

Những tư duy kiến tạo của bà cho thấy một doanh nhân tầm cỡ thế giới và đã thực sự được thế giới ghi nhận qua giải Vàng Stevie Awards

Sỹ Dũng

Nguồn: tienphong.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.