Qatar Airways mở đường bay trực tiếp đến Đà Nẵng

0
372

Qatar Airways mở đường bay trực tiếp đến Đà Nẵng

Nhân Tâm

(TBKTSG Online) – Hãng hàng không Qatar (Qatar Airways) sẽ mở đường bay trực tiếp đến Đà Nẵng, điểm đến thứ 3 của hãng ở Việt Nam sau Hà Nội và TPHCM, từ ngày 19-12-2018.

Đội bay của Qatar Airways – hãng hàng không sẽ thực hiện chuyến bay đầu tiên đến Đà Nẵng từ ngày 19-12. Ảnh: dailyqatarairways.com

Bốn chuyến bay sẽ được thực hiện mỗi tuần từ Qatar đến Đà Nẵng với máy bay Boeing 787-8 có 22 chỗ ngồi hạng thương gia và 232 chỗ ngồi hạng phổ thông.

Trong thông cáo báo chí gửi ra hôm nay, Giám đốc Điều hành Qatar Airway, ông Akbar Al Baker cho biết: “Hai đường bay hiện tại đến Hà Nội và TP.HCM đang tăng trưởng đáng kể. Chúng tôi mong chờ được đưa du khách đến thành phố biển xinh đẹp Đà Nẵng để tận hưởng khung cảnh ở đó và tiếp tục khám phá xa hơn về phương Đông.”

Ông Ngô Quang Vinh, Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, cho biết: “Tính đến năm 2018, Đà Nẵng đã chào đón 24 hãng bay, khai thác thường xuyên 15 đường bay thẳng quốc tế. Chúng tôi rất vui mừng chào đón sự có mặt của hàng không Qatar, hãng hàng không quốc tế đóng vai trò quan trọng trong việc hoàn thiện sự kết nối giữa Đà Nẵng và thế giới. Chúng tôi mong muốn trong tương lai sẽ thu hút nhiều hơn nữa du khách từ những thị trường tiềm năng này và sẽ tiếp tục nỗ lực vì mục tiêu đưa Đà Nẵng trở thành điểm đến nổi bật trên bản đồ du lịch thế giới.”

Hãng hàng không Qatar lần đầu bay đến TPHCM vào năm 2007 và khởi động dịch vụ ở Hà Nội vào năm 2010. Hiện tại, hãng bay 2 chuyến mỗi ngày đến thủ đô Việt Nam và 10 chuyến hàng tuần đến TPHCM. Vào tháng 10-2017, hãng công bố hợp tác thương mại với hãng hàng không của Việt Nam Vietjet Air, cho phép hành khách của Qatar dùng cùng một mã đặt chỗ để đi lại giữa các thành phố ở Việt Nam không có đường bay của Qatar.

Đường bay mới đến Đà Nẵng khởi động sau đường bay mới đến Gothenburg, Thụy Điển. Như một phần của kế hoạch mở rộng mạng lưới bay, Qatar Airways tiếp tục kết nối đến những điểm đến mới trong năm 2018 gồm Tallinn, Estonia và Valletta, Malta.

Nguồn: thesaigontimes.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.