PV Gas vào top 500 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam

0
534

Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) vừa tổ chức lễ công bố Bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam 2018 (Bảng xếp hạng Profit 2018). Sự kiện nhằm vinh danh những doanh nghiệp có kết quả hoạt động kinh doanh ấn tượng, đạt khả năng sinh lời tốt, có tiềm năng trở thành những cột trụ cho sự phát triển tương lai của nền kinh tế Việt Nam.

Danh sách 10 doanh nghiệp dẫn đầu 500 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam 2018 lần lượt là: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông quân đội, Công ty TNHH Samsung Electronic Việt Nam, Công ty Honda Việt Nam, Tổng công ty Khí Việt Nam, Công ty CP, Công ty CP Sữa Việt Nam, Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam, Công ty Cổ phần Tập đoàn Hòa Phát, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam, Tập đoàn Vingroup – Công ty CP. Đại diện lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và PV Gas đã nhận vinh danh này tại buổi lễ.

Tổng công ty Khí Việt Nam đứng thứ 5 trong bảng xếp hạng Profit 2018.

Tổng công ty Khí Việt Nam đứng thứ 5 trong bảng xếp hạng Profit 2018.

Như vậy, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) giữ vị trí đứng đầu và Tổng công ty Khí Việt Nam đứng thứ 5 trong bảng xếp hạng được vinh danh. Biến động của giá dầu thô và sự nỗ lực vượt qua nhiều thách thức là nguyên nhân chính giúp Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Tổng công ty Khí Việt Nam có kết quả kinh doanh ấn tượng trong năm 2017 và nửa năm đầu 2018 (là những căn cứ chủ yếu xác định cho Bảng xếp hạng Profit 2018).

Kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2018 cho thấy Tổng công ty Khí Việt Nam đã hoàn thành vượt mức kế hoạch tất cả các chỉ tiêu. Doanh thu của PV GAS trong 6 tháng tăng 12%; lợi nhuận sau thuế tăng 30% so với cùng kỳ năm trước. Với kết quả vượt trội, PV GAS được Vietnam Report đánh giá cao hơn cả Vinamilk, đứng dưới PVN, Viettel, Samsung và Honda.

Ban tổ chức cho biết, lợi nhuận trước thuế bình quân năm 2017 của Top 500 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất tăng trên 65% so với năm 2016. Bảng xếp hạng được xây dựng với mong muốn nâng cao uy tín, thương hiệu của doanh nghiệp, hỗ trợ doanh nghiệp trong việc thu hút nguồn lực, tiếp cận cơ hội kinh doanh mới thông qua việc gia tăng lòng tin của các đối tác, nhà đầu tư, giúp doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển bền vững trong bối cảnh hội nhập kinh tế ngày càng sâu rộng.

Các doanh nghiệp có kết quả hoạt động kinh doanh ấn tượng được vinh danh.

Các doanh nghiệp có kết quả hoạt động kinh doanh ấn tượng được vinh danh.

Bên cạnh đó, Vietnam Report cũng đồng thời công bố Top 10 Công ty uy tín ngành thực phẩm – đồ uống năm 2018 và Top 10 Nhà bán lẻ uy tín năm 2018. Cả 3 bảng xếp hạng của Vietnam Report đều ghi nhận thành tựu đạt được của những công ty hoạt động hiệu quả, có kinh nghiệm và cũng là những thương hiệu đã ghi dấu ấn trong lòng người tiêu dùng, đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của toàn ngành cũng như nền kinh tế – xã hội Việt Nam trong giai đoạn 2017-2018.

Cũng trong khuôn khổ sự kiện, Vietnam Report đã nghiên cứu và phát hành Báo cáo song ngữ Vietnam Earnings Insight 2018 với chủ đề “Các xu hướng lợi nhuận theo ngành kinh tế năm 2018-2019”. Theo kết quả khảo sát doanh nghiệp, phần lớn các doanh nghiệp đánh giá tích cực về hiệu quả quản lý kinh tế vĩ mô của Nhà nước trong việc kiềm chế lạm phát, điều chỉnh tỷ giá và tiếp cận thông tin, văn bản luật pháp.

Cụ thể, hơn 97% doanh nghiệp nhận định từ tốt đến rất tốt về việc duy trì ổn định kinh tế và cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam trong 9 tháng năm 2018. Tuy nhiên, còn có 3 vấn đề chưa nhận được sự hài lòng của nhiều doanh nghiệp là hiệu quả của dịch vụ hành chính, cơ sở hạ tầng và tiếp cận đất đai. Các doanh nghiệp hiện nay đang đẩy mạnh đầu tư, đặt trọng tâm chiến lược vào xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu cấp bách của thời đại.

(Nguồn: PV Gas)

Nguồn : vnexpress.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.