Người giàu nhất hành tinh kiếm và tiêu tiền như thế nào

0
308

Người giàu nhất hành tinh kiếm và tiêu tiền như thế nào - ảnh 1Jeff Bezos – nhà sáng lập kiêm CEO đại gia thương mại điện tử – Amazon là người giàu nhất thế giới hiện tại, với khối tài sản hiện lên tới 168 tỷ USD, theo Bloomberg.

Người giàu nhất hành tinh kiếm và tiêu tiền như thế nào - ảnh 2Bezos thành lập Amazon – nguồn tài sản lớn nhất của ông – năm 1994. Cha mẹ Bezos khi ấy đã rất sốc vì con trai bỏ công việc thoải mái ở Wall Street để bán sách online.

Người giàu nhất hành tinh kiếm và tiêu tiền như thế nào - ảnh 3Amazon làm IPO năm 1997. Đến nay, sau khi điều chỉnh qua các đợt chia tách, giá cổ phiếu này đã tăng hơn 97.000%. Suốt hai thập kỷ qua, Amazon cũng mở rộng sang nhiều lĩnh vực, từ sản xuất hàng điện tử tiêu dùng, điện toán đám mây đến chuỗi cửa hàng thực phẩm.

Người giàu nhất hành tinh kiếm và tiêu tiền như thế nào - ảnh 4Bezos hiện là cổ đông lớn nhất của Amazon, với 16%. Ông cũng đầu tư vào nhiều công ty khác, cả ở cấp độ cá nhân lẫn qua công ty Bezos Expeditions.

Người giàu nhất hành tinh kiếm và tiêu tiền như thế nào - ảnh 5Năm 1998, Bezos đổ tiền vào Google. Một triệu USD của ông khi đó cũng đủ biến Bezos thành tỷ phú, chưa kể đến khối tài sản tại Amazon.

Người giàu nhất hành tinh kiếm và tiêu tiền như thế nào - ảnh 6Một trong những khoản đầu tư cá nhân nổi bật nhất của Bezos gần đây là mua tờ Washington Post với giá 250 triệu USD năm 2013.

Người giàu nhất hành tinh kiếm và tiêu tiền như thế nào - ảnh 7Tài sản của Bezos lớn đến mức, theo Business Insider, 88.000 USD đối với ông cũng chỉ như 1 USD với người Mỹ bình thường.

Người giàu nhất hành tinh kiếm và tiêu tiền như thế nào - ảnh 8Bezos cũng là một trong những chủ đất lớn nhất Mỹ. Trong đó có một bất động sản gồm 2 căn nhà trên diện tích 21.400 m2 tại bang Washington, không xa trụ sở của Amazon tại Seattle.

Người giàu nhất hành tinh kiếm và tiêu tiền như thế nào - ảnh 9Bezos cũng sở hữu một căn biệt thự kiểu Tây Ban Nha tại Beverly Hills, California.

Người giàu nhất hành tinh kiếm và tiêu tiền như thế nào - ảnh 10Ngoài ra, ông còn có một trang trại ở Van Horn, Texas và một căn nhà khác ở thủ đô Washington.

Người giàu nhất hành tinh kiếm và tiêu tiền như thế nào - ảnh 11Bezos khá tiết kiệm với phương tiện giao thông đường bộ. Tuy nhiên, ông lại sở hữu một chiếc chuyên cơ Gulfstream G650ER giá 65 triệu USD.

Người giàu nhất hành tinh kiếm và tiêu tiền như thế nào - ảnh 12Ông chủ Amazon cũng có khẩu vị khá khác người, khi từng ăn sáng bằng bạch tuộc.

Người giàu nhất hành tinh kiếm và tiêu tiền như thế nào - ảnh 13Bezos không làm từ thiện nhiều như các tỷ phú top đầu khác, như Warren Buffett hay Bill Gates. Dù vậy, ông cũng hỗ trợ nhiều tổ chức, như Mary’s Place – cung cấp nơi ở và đào tạo nghề cho người vô gia cư hay TheDream.US – hỗ trợ những người di cư bất hợp pháp đến Mỹ khi còn nhỏ.

Người giàu nhất hành tinh kiếm và tiêu tiền như thế nào - ảnh 14Ông còn đóng góp số tiền lớn cho Trung tâm nghiên cứu Ung thư Fred Hutchinson, Đại học Princeton và Quỹ của Đại học Washington.

Người giàu nhất hành tinh kiếm và tiêu tiền như thế nào - ảnh 15Dự án tham vọng nhất của Bezos là Blue Origin – công ty nghiên cứu du lịch vũ trụ.

Người giàu nhất hành tinh kiếm và tiêu tiền như thế nào - ảnh 16Vì sự đam mê với vũ trụ, Bezos còn tài trợ cho chương trình tìm kiếm “những phần còn lại của động cơ tên lửa đẩy của phi thuyền Apollo dưới đáy Đại Tây Dương” từ năm 2013.

Theo VnExpress

Nguồn: tienphong.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.