Giám đốc khu vực châu Á – TBD của WEF: Ấn tượng với kinh tế Việt Nam

0
351

Ông Justin Wood cho biết, năm 2010, Việt Nam tổ chức Hội nghị WEF Đông Á tại TP.HCM và lần này là WEF ASEAN tại Hà Nội. 8 năm qua, Việt Nam đã để lại trong ông ấn tượng về một nền kinh tế phát triển năng động và thịnh vượng.

Ông khẳng định, WEF và Việt Nam có mối quan hệ đối tác tốt đẹp, chặt chẽ. Điều này cũng được thể hiện rõ qua hơn trong một năm qua khi hai bên phối hợp với nhau để tổ chức WEF ASEAN.

“Tôi đánh giá cao nỗ lực của Bộ Ngoại giao và các bộ ngành khác của VN đã phối hợp chặt chẽ với chúng tôi trong quá trình này. Chỉ còn chưa đầy 1 tuần nữa là hội nghị WEF ASEAN diễn ra, công tác chuẩn bị tới thời điểm này rất tốt, “ ông Justin Wood cho biết thêm.

Theo ông Justin Wood, WEF là một tổ chức quốc tế thúc đẩy quan hệ đối tác công – tư. Khi tổ chức một sự kiện như trên, WEF cố gắng đảm bảo tất cả các đối tượng đều có tiếng nói, có cả sự tham gia mạnh mẽ của chính phủ.

Chủ đề hội nghị lần này là: “ Tinh thần 4.0”. Một trong những điều thú vị trong hội nghị lần này là tinh thần khởi nghiệp. Chúng ta đang trải qua cách mạng CN lần thứ 4, khi sự thay đổi lớn về công nghệ đang định hình lại hệ thống chính trị, xã hội, kinh tế với tốc độ chóng mặt.

Tinh thần khởi nghiệp là cách chúng ta xây dựng nền kinh tế mới, chính sách mới, chiến lược mới, những mối quan hệ mới để thúc đẩy thương mại và đầu tư. Tinh thần khởi nghiệp cũng là cách để chúng ta xây dựng những công ty mới – những công ty của tương lai. Điều quan trọng chúng ta phải hiểu được cần làm thế nào để công nghệ có thể mang lại lợi ích cho xã hội.

Hiện đã có hơn 1.000 đại biểu đăng ký tham dự sự kiện, trong đó có 7 nguyên thủ quốc gia cùng các đại diện cao cấp từ những đối tác quan trọng của ASEAN như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quôc và Ấn Độ, trong đó có khoảng 90 bộ trưởng.

“Trong hội nghị năm nay, lần đầu tiên, chúng tôi mời một số đại diện doanh nghiệp khởi nghiệp năng động nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương tham gia. Khoảng 80 doanh nghiệp được mời tham dự hội nghị trong số hơn 300 doanh nghiệp đã đăng ký. Chúng tôi mong muốn mang câu chuyện của họ, câu chuyện về sự thay đổi và trao quyền đến hội nghị, để những công ty khởi nghiệp có thể chia sẻ kinh nghiệm,” ông Justin Wood chia sẻ.

Hà Thu

Nguồn: tienphong.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.