Giá vàng SJC tăng giảm nhiều chiều

0
388

Tập đoàn DOJI sáng nay niêm yết giá vàng miếng tại 36,69 – 36,79 triệu đồng một lượng. So với chốt ngày cuối tuần rồi, giá hiện cao hơn 30.000 đồng ở chiều mua, và chiều bán.

Trong khi đó, Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) mua vào vàng miếng tại 36,64 triệu đồng, giảm 30.000 đồng một lượng. Còn giá bán cũng giảm mức tương tự, xuống 36,82 triệu đồng.

Trên thị trường thế giới, giá vàng sáng nay tại thị trường châu Á giảm khoảng một USD mỗi ounce, xuống 1.204 USD. Mức giá này quy đổi tiền Việt tương đương 33,86 triệu đồng một lượng (chưa thuế, phí, gia công), thấp hơn trong nước khoảng 3 triệu đồng.

Trong phiên Mỹ cuối tuần, giá vàng có phiên tăng mạnh tới 20 USD. Nhìn nhận về giá vàng tuần này, các chuyên gia thiên về xu hướng tăng. Theo đó, các nhà đầu tư và phân tích tham gia cuộc khảo sát qua Wall Street có tới 53% dự đoán giá vàng tăng, 12% giảm, 35% trung lập. Còn tại cuộc khảo sát qua Main Street, có 45% các nhà đầu tư nhận định về giá vàng tuần này tăng, 39% giảm, 16 % quan điểm trung lập.

Tập đoàn DOJI cho rằng, đà tăng của giá vàng thế giới giúp cho giá trong nước phiên cuối tuần có sự bứt tốc. Tuy nhiên, mức độ tham gia thị trường không được đánh giá thành công khi mà lưu lượng tham gia thị trường mỏng, chủ yếu là các phát sinh nhỏ lẻ. Ghi nhận trong phiên 24/8, lượng khách theo chiều bán vàng ra chiếm khoảng 60% trên tổng khách tham gia giao dịch tại DOJI.

Trên thị trường ngoại hối, tỷ giá trung tâm do Ngân hàng Nhà nước công bố sáng nay là 22.683 đồng một USD, giảm 5 đồng so với cuối tuần. Giá mua bán đôla Mỹ tại các ngân hàng thương mại cũng hạ nhiệt theo. Lúc 9h40 sáng nay, Vietcombank niêm yết giá là 23.250 – 23.330 đồng, giảm 10 đồng so với cuối tuần. Các ngân hàng khác có giá tương tự.

Theo VnExpress

Nguồn: tienphong.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.