EVN hứa cấp đủ điện trong thời gian Cà Mau ngừng cấp khí

0
386

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, hệ thống khí PM3 cung cấp nhiên liệu khí cho 2 nhà máy điện Cà Mau có tổng công suất 1500 MW với lượng khí cấp hàng ngày khoảng 4 – 4,9 triệu m3 khí, tương ứng khoảng 22 – 27 triệu kWh. Theo kế hoạch của PVGas, hệ thống PM3 sẽ tạm ngừng cấp khí trong nửa tháng (24/8-6/9) để bảo dưỡng, sửa chữa, vì thế thời gian này lượng điện cung ứng cho miền Nam sẽ thiếu hụt.

Để đảm bảo an toàn vận hành hệ thống điện quốc gia và miền Nam thời gian ngừng cấp khí, EVN hứa sẽ cung cấp đủ điện cho miền Nam thông qua việc tăng truyền tải điện vào Nam qua đường dây 500kV Bắc – Nam và khai thác hợp lý các nguồn điện theo tình hình thực tế của hệ thống.

Tập đoàn này chỉ đạo các đơn vị đảm bảo vận hành tuyệt đối an toàn lưới điện truyền tải quốc gia, đặc biệt là đường dây 500 kV Bắc – Nam và các tuyến đường dây 500 kV, 220 kV khu vực miền Nam; dừng mọi công tác trên lưới trong khoảng thời gian ngừng cấp khí, trừ các trường hợp sự cố. Ngoài ra, EVN cho biết sẽ phối hợp chặt chẽ với PVGas để giảm thời gian công tác đối với hệ thống khí PM3, duy trì khả năng cấp khí ổn định của nguồn khí Cửu Long, Nam Côn Sơn…

Anh Minh

Nguồn : vnexpress.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.