Trường Tiểu Học Kim Liên: “Bông sen vàng” của ngành giáo dục Thủ đô

0
345

Nhà trường đã được nhận nhiều phần thưởng cao quý của Chính phủ, của ngành giáo dục và của Thành phố Hà Nội như:Các Huân chương lao động Hạng Nhất, Hạng Nhì, Hạng Ba. Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, bằng khen của Bộ trưởng Bộ giáo dục, bằng khen của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội… Nhà trường nhiều năm liền được công nhận danh hiệu Tập thể lao xuất sắc cấp Thành phố; Chi bộ Đảng liên tục đạt Chi bộ Đảng trong sạch vững mạnh.

Kết thúc năm học 2017 – 2018 nhà trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ với những thành tích thật sự ấn tượng và là trường tiểu học đạt thành tich xuất sắc trong các kỳ thi, giao lưu của học sinh tiểu học. Bên cạnh các hoạt động chính khóa, nhà trường còn tổ chức rất sáng tạo, hiệu quả hoạt động của các Câu lạc bộ ngoài giờ chính khóa.

Dưới sự hướng dẫn của đội ngũ giáo viên chuyên biệt của nhà trường và sự kết hợp hiệu quả với các huấn luyện viên của Trung tâm TDTT quận Đống Đa, các Câu lạc bộ này đã trở thành nơi ươm mầm các tài năng về Văn nghệ, Thể dục thể thao; Mỹ thuật… với thành tích tiêu biểu: Đạt giải Nhất tại “Ngày hội Văn hóa Thể Thao” quận Đống Đa. Đạt giải Vô địch tại giải bóng đá học sinh tiểu học quận Đống Đa Em Hoàng Minh Hiếu(5H): Đạt Huy chương Bạc tại giải Cờ vua trẻ Châu Á, 03 Huy chương vàng tại giải cờ vua trẻ Đông Nam Á; 01HC Bạc ; 01HC Đồng cờ vua trẻ xuất sắc; 02HCBạc + 02 HC Đồng Trẻ Quốc gia; 01 Nhất + 01 Ba môn Cờ tướng cấp Quận.Em Ông Thế Sơn (5H): 03 HC Vàng ; 01 HC Bạcgiải Cờ vua trẻ Đông Nam Á; 01 HC Bạc + 01 HC Đồng Cờ vua trẻ Quốc gia.Em Nguyễn Thanh Thảo (5N): 03HC Vàng;01HC Đồng tại giải Cờ tướng trẻ Quốc gia…..

Nhà trường đã tập trung thực hiện tốt kế hoạch dạy học đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng giáo dục. Ban giám hiệu luôn đổi mới trong công tác quản lý với phương châm: Kỷ cương nghiêm – Chất lượng thực- Hiệu quả cao. Huy động 100% trẻ 6 tuổi trên địa bàn đi học, 100% số học sinh 11 tuổi hoàn thành chương trình Tiểu học.

Là một trong những đơn vị được công nhận đạt phổ cập giáo dục mức độ 2 năm học 2017 – 2018. Nhà trường luôn quan tâm đến chất lượng dạy và học. Đội ngũ giáo viên có chuyên môn vững vàng và có tinh thần tự học, tự bồi dưỡng để nâng cao chất lượng chuyên môn thường xuyên tổ chức và tham gia hội thi giáo viên dạy giỏi, hướng dẫn CBGV, NV nghiên cứu, viết SKKN về công tác quản lý, công tác dạy học và giáo dục, từ đó có nhiều SKKN hay, đổi mới sáng tạo được áp dụng vào thực tiễn.

Bước vào năm học 2018 – 2019 nhà trường có 101 cán bộ, giáo viên, nhân viên với 63 lớp và 3234 học sinh. Các lớp học được trang bị đủ thiết bị dạy học theo quy định ngoài ra còn có máy tính, máy chiếu projector, máy chiếu vật thể…Thư viện nhà trường với hàng nghìn đầu sách và có rất nhiều hoạt động sôi nổi thu hút học sinh và giáo viên tới tìm hiểu và đọc những cuốn sách hay hoặc xem những bộ phim mới nhất về khoa học…

Việc kết nối mạng Internet ở tất cả các khu vực trong trường đã phục vụ tích cực, hiệu quả việc ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy.Các phòng chức năng như các phòng học tin học, ngoại ngữ, mỹ thuật, âm nhạc, phòng học múa…đảm bảo phục vụ cho hoạt động giáo dục nội khóa và ngoại khóa.

Cô Nguyễn Thị Xuân Mai – Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: Đạt được những thành tích trên là nhờ có sự quan tâm tạo điều kiện của Quận ủy, UBND quận Đống Đa, của Đảng ủy và chính quyền địa phương, đặc biệt là sự chỉ đạo trực tiếp của Sở GD&ĐT Hà Nội, Phòng GD&ĐT Đống Đa. Được sự phối hợp, ủng hộ nhiệt tình của Ban Đại diện CMHS nhà trường. Đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, chuyên môn vững vàng, tận tụy với học sinh.

Tập thể Cán bộ – Giáo viên – Nhân viên là một khối đoàn kết thống nhất, luôn khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục đề ra, không ngừng phát triển về quy mô, chất lượng, hiệu quả nhằm thực hiện mục tiêu nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho quê hương đất nước.

Kim Liên nghĩa là hoa sen vàng, những thành tựu trong suốt gần 60 năm mà cô và trò nhà trường đã phấn đấu và đạt được chính là những đóa hoa sen thơm ngát trên con đường đến với chân trời tri thức.

Nguồn: giaoducthoidai.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.