Trường ĐH Quốc tế TPHCM khai giảng năm học mới

0
361

Nhà trường trao học bổng cho các tân SV đạt thành tích cao trong kỳ thi tuyển sinhNhà trường trao học bổng cho các tân SV đạt thành tích cao trong kỳ thi tuyển sinh

GD&TĐ – Ngày 11/9, Trường ĐH Quốc tế – ĐHQG TPHCM (HCMIU) đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2018-2019. Năm học mới, nhà trường chào đón 2.045 tân sinh viên đến từ hơn 50 tỉnh/thành trong cả nước.

Theo TS Trần Tiến Khoa – Hiệu trưởng HCMIU, năm học 2018-2019 là năm học đầu tiên HCMIU đón chào các tân sinh viên đến từ sáu phương thức tuyển sinh khác nhau. Trong đó có 622 sinh viên được xét tuyển dựa trên kết quả kì thi trung học phổ thông (THPT) quốc gia, 1.307sinh viên trở thành tân sinh viên từ kì thi Kiểm tra năng lực do nhà trường tổ chức, 39 sinh viên được xét tuyển dựa trên kết quả kỳ kiểm tra năng lực của ĐHQG TPHCM, và 77 sinh viên có thành tích xuất sắc đạt giải thưởng quốc tế, quốc gia, đến từ các trường chuyên trong cả nước.

Trong năm học này, nhà trường mở thêm hai ngành học mới: Khoa học Dữ liệu và Kỹ thuật Hóa học. Đây là hai ngành đào tạo sẽ mang lại tác động tích cực cho xã hội trong việc hội nhập quốc tế và phát triển bền vững trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0.

TS Trần Tiến Khoa – Hiệu trưởng HCMIU – phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại lễ khai giảng, TS Trần Tiến Khoa – Hiệu trưởng HCMIU đã có nhiều chia sẻ cùng các tân sinh viên: “So với cuộc đời con người thì cuộc đời sinh viên cũng rất ngắn, chỉ vọn vẹn 4 năm thôi nhưng thực sự là một giai đoạn đầy ấp những kỉ niệm sâu sắc trong cuộc đời.

Đó là khoảng thời gian vui sống theo ý mình nhưng cũng đòi hỏi đủ bản lĩnh, đủ tự tin và đủ hiểu biết để trở thành một người độc lập ra quyết định, chọn lựa chuyên môn, sống với đam mê khát vọng trưởng thành… Thầy mong các em hãy tận dụng tốt thời gian học tại ngôi trường này để học tập và phát huy tính sáng tạo của mình, đem lại những kết quả tốt nhất và đẹp nhất trong quãng đời sinh viên của các em…”.

Cũng tại buổi lễ, nhà trường đã trao 125 suất học bổng với tổng trị giá hơn 16.5 tỷ đồng nhằm tuyên dương, khen thưởng các tân sinh viên đạt thành tích cao trong kỳ tuyển sinh đại học 2018 vừa qua.

Sau 15 năm hình thành và phát triển, HCMIU đã trở thành một trong những trường đại học có uy tín trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam với 9 chương trình đào tạo đạt chuẩn kiểm định Mạng lưới các trường ĐH Đông Nam Á (ASEAN University Network – AUN-QA). Năm 2016, trường ĐHQT là trường đầu tiên tại khu vực phía Nam được Bộ Giáo dục và Đào tạo trao chứng chỉ MOET về chất lượng đào tạo.

Nguồn: giaoducthoidai.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.