Thanh Hóa: Rà soát số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận thông tin khoản thu

0
372

Trong các năm học trước đó, Sở GD&ĐT Thanh Hóa đã cung cấp số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận phản ánh của người dân, phụ huynh học sinh về những bất cập trong hoạt động giáo dục, đặc biệt là những khoản thu trái quy định.

Năm học 2017 - 2018 vẫn còn diễn ra tình trạng lạm thu tại nhiều đơn vị trường học.
Năm học 2017 – 2018 vẫn còn diễn ra tình trạng lạm thu tại nhiều đơn vị trường học.

Theo Sở GD&ĐT Thanh Hóa, năm học 2018-2019, các huyện, thị xã, thành phố đã triển khai tích cực nhiệm vụ năm học theo chỉ đạo của UBND tỉnh và hướng dẫn của ngành; tập trung từng bước khắc phục những khó khăn, bất cập, những hạn chế, tồn tại trong giáo dục.

Tuy nhiên, trong những năm qua, vẫn còn có đơn thư và báo chí phản ánh về dạy thêm, học thêm, thực hiện các khoản thu, tổ chức các hoạt động giáo dục (liên kết đào tạo; dạy làm quen tiếng Anh, giáo dục kỹ năng sống; thi, cấp chứng chỉ ngoại ngữ và ứng dụng CNTT) sai quy định tại các đơn vị, trường học ở một số địa phương trên địa bàn toàn tỉnh.

Tình trạng lạm thu gây bức xúc trong phụ huynh học sinh.
Tình trạng lạm thu gây bức xúc trong phụ huynh học sinh.

Để chấn chỉnh, khắc phục kịp thời những bức xúc xảy ra trong lĩnh vực giáo dục, Sở GD&ĐT đề nghị Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục tổ chức quán triệt đến các đơn vị, trường học các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh về tổ chức dạy thêm, học thêm; các văn bản của Sở GD&ĐT về chấn chỉnh dạy thêm, học thêm và thực hiện các khoản thu, chi ngoài ngân sách.

Đồng thời, chỉ đạo thanh tra, kiểm tra các đơn vị, trường học trên địa bàn và xử lý nghiêm những tập thể, cá nhân để xảy ra lạm thu và tổ chức các hoạt động giáo dục sai quy định.

Cùng với đó, các huyện, thị xã, thành phố rà soát, bổ sung cung cấp số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận thông tin của người học, phụ huynh và nhân dân phản ánh, gửi về Sở GD&ĐT qua Thanh tra sở trước ngày 31/8/2018.

Duy Tuyên

Nguồn: dantri.com.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.