Tặng gạch không nung xây công trình nhà ăn cho học sinh Đồng Nai

0
297

Tham dự và phát biểu tại sự kiện ông Nguyễn Thành Công, đại diện Chi cục Bảo vệ Môi trường, Sở Tài nguyên & Môi trường tỉnh Đồng Nai cho biết:Hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2018 với chủ đề “Quản lý rác thải vì môi trường nông thôn bền vững” cùng với hoạt động của các địa phương trên địa bàn tỉnh.

Đại diện Công ty Nestlé Việt Nam trao tượng trưng 10.000 viên gạch cho thầy Tống Thanh Quang, Hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Huệ.

Sự kiện “Ngày hội môi trường” là hoạt động mang ý nghĩa truyền thông về bảo vệ môi trường và tính nhân văn sâu sắc. Thay mặt cho Chi cục Bảo vệ môi trường xin gửi lời chào trân trọng nhất đến Quý vị đại biểu, các em học sinh đã tới tham dự ngày hội.

Ông Thành chia sẻ thêm: Đồng Nai là 1 trong 5 địa phương dẫn đầu cả nước về tỷ lệ xuất siêu, điều này có sự đóng góp không nhỏ của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Cùng với tốc độ tăng trưởng kinh tế cao là sự bùng nổ các nguy cơ ô nhiễm môi trường và các sự cố môi trường. Việc gắn kết trách nhiệm trong công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh giữa đơn vị quản lý Nhà nước và doanh nghiệp trở nên cần thiết hơn bao giờ hết và trở thành công cụ quản lý đắc lực, giúp ngăn ngừa, kiểm soát ô nhiễm môi trường tích cực, hiệu quả nhất.

Hành trình từ hạt cà phê đến viên gạch xây dựng làm từ cát thải sản xuất cà phê

Việc phối hợp trong công tác bảo vệ môi trường được thực hiện hiệu quả qua nhiều kênh khác nhau như: Doanh nghiệp trong quá trình hoạt động tuân thủ Luật Bảo vệ môi trường; sử dụng hiệu quả, tiết kiệm năng lượng; cải tiến, nâng cao công nghệ sản xuất nhằm giảm phát thải,… điều nay không chỉ mang lại lợi ích cho chính doanh nghiệp mà còn thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp đối với cộng đồng.

Nhà ăn dành cho hơn 1.000 em học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Huệ,TP. Biên Hòa sẽ được xây dựng hoàn toàn bằng chất liệu gạch không nung sinh thái làm từ cát thải thu được từ quá trình sản xuất cà phê ở nhà máy Nestlé Trị An và xi măng.

Chương trình “Ngày hội môi trường” thông qua đó để trao tặng sản phẩm gạch không nung từ nguyên liệu là phế phẩm thải bỏ từ quá trình sản xuất cà phê cho Trường Tiểu học Nguyễn Huệ TP. Biên Hòa hôm nay là hoạt động khá mới mẻ, đánh dấu sự nỗ lực của Công ty trong công tác bảo vệ môi trường, thể hiện sự quan tâm của Công ty tới công tác an sinh xã hội, là hoạt động nhỏ nhưng mang ý nghĩa lớn, thiết thực hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2018;

Đại diện Công ty Nestlé Việt Nam trao nhiều phần quà cho các đội chơi thắng cuộc trong các phần thi vẽ tranh, tìm hiểu phân loại xử lý rác thải và bảo vệ môi trường.

Ông Thành nhấn mạnh: Đối với các em học sinh – thế hệ tương lai của đất nước với tiêu chí “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ”, các em hãy lựa chọn riêng mình những công việc phù hợp, để cùng góp sức bảo vệ môi trường như: Thực hiện việc dọn dẹp vệ sinh, chăm sóc cảnh quan xung quanh nơi học, nơi ở, nhắc nhở các bạn cùng có ý thức giữ gìn vệ sinh tại trường học, công viên hay những nơi công cộng,… Tuổi nhỏ nhưng ý chí không nhỏ, các em hãy là người tiên phong cùng gia đình, chủ động thay đổi thói quen sinh hoạt hàng ngày để môi trường sống của chúng ta ngày một trong lành hơn, tốt đẹp hơn.

Nguồn: giaoducthoidai.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.