Niềm vui nhân đôi cho các em học sinh lớp Một trong ngày khai giảng

0
318

Buổi lễ vinh dự đón nhận sự tham dự của đồng chí Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình và ông Toshio Kuwahara – Tổng Giám đốc HVN, nhà tài trợ của chương trình này. Niềm vui nhân đôi không chỉ với riêng các em học sinh Trường Tiểu học Phù Đổng mà còn của toàn bộ 1.987.945 học sinh bước vào lớp Một trên phạm vi toàn quốc cũng được nhận những chiếc mũ bảo hiểm từ HVN. Đây là một món quà đầy ý nghĩa trong ngày đầu đến trường và cũng trở thành bài học thiết thực về ATGT đầu tiên của các em trên con đường đi đến tương lai.

Với chủ đề “Giữ trọn ước mơ”, chương trình mang giá trị nhân văn sâu sắc, với quy mô và sức ảnh hưởng rộng lớn nhằm hưởng ứng năm ATGT 2018 mang chủ đề “ATGT cho trẻ em”, đồng thời cũng thể hiện cam kết đồng hành của HVN cùng với Ủy ban ATGT quốc gia trong việc thực hiện hiệu quả Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh triển khai các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả thực hiện Quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe gắn máy và xe đạp điện, trong đó mục tiêu quan trọng là nâng tỷ lệ đội mũ bảo hiểm cho trẻ em tại nước ta ở mức 35 – 40% như hiện nay lên mức 80% vào năm 2020, chương trình cũng được thực hiện với mục tiêu nâng cao nhận thức phụ huynh học sinh và cộng đồng nói chung về tầm quan trọng của việc đội mũ bảo hiểm cho con em mình khi tham gia giao thông.

Các em học sinh chung niềm vui nhận món quà đầu năm học mới

Trong khuôn khổ chương trình, tại Lễ công bố diễn ra tại Hà Nội ngày 5/7, HVN đã quyết định trao tặng 1.950.000 mũ bảo hiểm theo số liệu nhận được từ Bộ GD&ĐT. Tính đến hết tháng 8 vừa qua, dựa trên báo cáo của Ban ATGT tại các địa phương, số lượng thực tế các em học sinh đăng ký vào lớp Một trong năm học này là 1.987.945.

Để đảm bảo mục tiêu của chương trình, Ủy ban ATGT cùng HVN đi đến thỏa thuận trao tặng 1,988 triệu mũ bảo hiểm cho các em học sinh lớp Một. Tính đến ngày 5/9, đã có 27 tỉnh nhận được đủ số mũ bảo hiểm cho học sinh tại địa phương. Số lượng mũ của 36 tỉnh còn lại sẽ tiếp tục được vận chuyển đến từng trường trước ngày 15/10.

Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban ATGT quốc gia gửi lời chúc mừng năm học mới tới học sinh trên cả nước, đồng thời cũng nhắc nhở các em học sinh, sinh viên phải luôn có ý thức học, tìm hiểu và chấp hành nghiêm quy định về ATGT, thực hành văn hóa khi tham gia giao thông để con đường học tập và tương lai phía trước các em luôn rộng mở, mong muốn các em sẽ trở thành những người công dân tốt, những người chủ tương lai của đất nước. Phó Thủ tướng cũng đánh giá cao nỗ lực cũng như đóng góp của HVN trong việc góp phần xây dựng ý thức về một xã hội giao thông văn minh và an toàn trong người dân tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Toshio Kuwahara hy vọng những chiếc mũ bảo hiểm với hình ảnh chú mèo máy Doraemon và những người bạn vốn không còn xa lạ với các bạn nhỏ Việt Nam sẽ không chỉ đơn thuần là vật dụng cần thiết bảo vệ các em, mà đó sẽ trở thành người bạn thân thiết mà các em luôn luôn mang theo cũng như nhắc nhở người lớn về sự an toàn trước mỗi hành trình. Từ đó, chiếc mũ sẽ nâng niu, che chở, giúp các em có cơ hội “giữ trọn ước mơ” của mình.

Nguồn: giaoducthoidai.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.