Kiểm tra an toàn thực phẩm tại trường có bếp ăn bán trú

0
339

TP Hồ Chí Minh:

Ảnh minh họa/internetẢnh minh họa/internet

GD&TĐ – Chuẩn bị cho năm học mới 2018-2019, Sở GĐ&DT TP Hồ Chí Minh tiến hành kiểm tra việc thực hiện kế hoạch đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại các trường có bếp an bán trú, suất ăn công nghiệp trên địa bàn.

Trong văn bản gửi trưởng các phòng GD&ĐT, đối với 6 quận triển khai thí điểm, Sở GD&ĐT yêu cầu chỉ đạo thủ trưởng các đơn vị có bếp ăn bán trú, suất ăn công nghiệp chuyển hồ sơ pháp lý liên quan đến thực phẩm đến phòng GD&ĐT để phục vụ cho công tác kiểm tra. Đồng thời, báo cáo tình hình thực hiện hồ sơ pháp lý trong việc cung cấp thực phẩm tại đơn vị về phòng GD&ĐT để tổng hợp bằng văn bản gửi Sở GD&ĐT trước khi tiến hành kiểm tra.

Sở GD&ĐT phối hợp với Ban Quản lý an toàn thực phẩm thành phố kiểm tra tại 06 quận thí điểm trong năm học 2018-2019.

Đối với quận – huyện không triển khai thí điểm, Sở GD&ĐT yêu cầu trưởng phòng GD&ĐT chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thực hiện theo tinh thần của 6 quận thí điểm để cung cấp hồ sơ khi kiểm tra. Trên cơ sở đó, đảm bảo đến năm 2020 tất cả các căng tin, bếp ăn tập thể, suất ăn công nghiệp trong các trường học trên địa bàn quận huyện đều thực hiện 100% việc lấy nguồn thực phẩm đạt chuẩn theo quy định.

Lập Phương

Nguồn: giaoducthoidai.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.