Học tiếng Anh: Bí kíp học nói trôi chảy dành cho người mới bắt đầu

0
369

Khi mới học tiếng Anh, chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đều từng có những nỗi sợ như sợ sai, ngại nói, thiếu tự tin.

Làm sao để gạt bỏ tất cả những nỗi sợ này để học giao tiếp?

Làm sao để nói tiếng Anh chuẩn hơn, tự tin hơn?

Elcie cũng từng là một cô bạn như vậy, rất ngại ngùng và sợ nói tiếng Anh. Nhưng hiện tại Elcie đang là giáo viên tiếng Anh. Hành trình Elcie đã học tiếng Anh để nói thành thạo sẽ cho bạn những lời khuyên thiết thức để bạn cải thiện khả năng giao tiếp của mình.

1. Đừng ngại sai

Nếu bạn nói sai, bạn sẽ thấy rất xấu hổ? Tuy nhiên, mắc lỗi là điều không thể tránh khỏi khi học một ngôn ngữ mới. Nếu bạn chú ý sẽ thấy ngay cả trẻ em khi mới học nói tiếng Việt, chúng đều phát âm sai và đọc từ “lơ lớ”, ba mẹ và thầy cô phải chỉnh chúng rất nhiều thì sau một thời gian chúng mới có thể nói đúng được.

Nếu bạn không mắc lỗi sai, thì không ai có thể sửa cho bạn, vậy thì có thể bạn sẽ mãi sai như vậy. Điều chúng ta cần làm là học từ những lỗi sai đó, biến nó thành kiến thức và kinh nghiệm.

2. Hãy gắn tiếng Anh với những gì bạn yêu thích

Một trong những cách luyện nói thú vị và hiệu quả là hãy nghe và nhại lại theo những bộ phim hay video mà bạn yêu thích.

Thời đại Internet cho chúng ta dễ dàng tiếp cận tới nguồn tài liệu tiếng Anh cực lớn như các video trên Youtube chẳng hạn. Bạn chỉ cẩn chọn video mình thích rồi sau đó tua chậm lại, bật thêm phụ đề là có thể luyện tập nhại lại theo video.

3. Tạo lập thói quen học tiếng Anh

Thói quen học sẽ giúp bạn gạt bỏ được rào cản cuối cùng: SỰ LƯỜI BIẾNG. Nhưng nên tạo lập thói quen học như thế nào? Hãy cùng xem thử Elcie đã bắt đầu tạo lập thói quen đó của cô ấy như thế nào và làm sao để học tập hiệu quả với thói quen đó nhé.

Cùng khám phá bí kíp của Elcie trong video này, mời bạn cùng theo dõi nhé!

Bí kíp học nói tiếng Anh trôi chảy cho người mới bắt đầu!

Vũ Phong

Nguồn: dantri.com.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.