Giáo viên cam kết không dạy thêm sai quy định

0
329

Giáo viên cam kết không dạy thêm sai quy định

GD&TĐ – Nhằm chấm dứt tình trạng tiêu cực trong dạy thêm học thêm, từ năm học 2018 – 2019 và các năm tiếp theo, Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng đề nghị Trưởng Phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố, Hiệu trưởng các trường THPT trực thuộc nghiêm túc thực hiện công tác quản lý dạy thêm học thêm.

Sở GD&ĐT nhấn mạnh đến việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến rộng rãi đến giáo viên, học sinh và phụ huynh nắm các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến việc dạy thêm học thêm, để hiểu đúng mục đích ý nghĩa của việc học thêm, dạy thêm tạo sự đồng thuận cao.

Sở GD&ĐT yêu cầu các Trưởng phòng GD&ĐT tăng cường chỉ đạo và thực hiện tốt công tác quản lý việc cấp phép dạy thêm và học thêm thuộc thẩm quyền đã quy định. Kịp thời chấn chỉnh việc dạy học sai quy định, đặc biệt là cấp học mầm non và tiểu học trên địa bàn thành phố, thị xã, thị trấn.

Đối với các trường THPT, Sở GD&ĐT đề nghị Hiệu trưởng tổ chức cho giáo viên viết bản cam kết không dạy thêm ngoài nhà trường sai quy định; xây dựng kế hoạch tổ chức dạy học thêm trong nhà trường và thực hiện đầy đủ hồ sơ thủ tục đề nghị Sở GD&ĐT cấp giấy phép; chấm dứt hiện tượng sai quy định dẫn đến tiêu cực làm ảnh hưởng uy tín của ngành.

Sở cũng khuyến khích các trường có giải pháp hiệu quả trong việc quản lý giáo viên trường không để sai phạm việc dạy và học thêm tập trung nhiều nhất tại TP Sóc Trăng, các trung tâm thị xã, thị trấn.

Năm học 2018 – 2019, Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng có kế hoạch thanh tra, kiểm tra công tác chỉ đạo, quản lý việc dạy thêm và học thêm tại các Phòng GD&ĐT, các trường THPT trực thuộc.

T. T

Nguồn: giaoducthoidai.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.