5 học sinh nhặt được của rơi trả người bị mất

0
349

Phú Thọ:

Các học sinh và chủ nhân chiếc ví sau khi đã nhận đủ số tiền và giấy tờ.Các học sinh và chủ nhân chiếc ví sau khi đã nhận đủ số tiền và giấy tờ.

GD&TĐ – 5 học sinh của huyện Phù Ninh (Phú Thọ) trên đường đi chăn bò đã nhặt được chiếc ví bên trong có 10.850.000đ cùng nhiều giấy tờ khác đã tìm cách liên lạc trả lại người bị mất.

5 em học sinh đó là: Vi Hồng Đạt, Hoàng Gia Bảo – học sinh lớp 7B; Ma Văn Thọ học sinh lớp 6A đều là học sinh Trường THCS Tiên Phú; Ma Văn Đức học sinh lớp 12, Ma Hồng Vũ học sinh lớp 11 của Trường THPT Trung Giáp. Tất cả các em đều là học sinh của ngành Giáo dục huyện Phù Ninh (Phú Thọ).

Sự việc xảy ra vào ngày 14/8 vừa qua. Trên đường đi chăn bò giúp bố mẹ, 5 học sinh này đã nhặt được 1 chiếc ví. Trong ví có 1 chứng minh thư nhân dân, 1 giấy phép lái xe hạng A1, 1 đăng ký xe máy đều mang tên: Trần Văn Giang, quê ở Lập Thạch – Vĩnh Phúc. Ngoài các loại giấy tờ trên, trong ví còn có tiền mặt là: 10.850.000đ.

Sau khi nhặt được của rơi, các em đã chủ động tìm gặp chú cảnh vệ của Nhà máy Z121 để nhờ liên lạc cho chủ nhân của chiếc ví và các em đã trả lại cho chủ nhân chiếc ví với đầy đủ số tiền và giấy tờ nêu trên.

Học sinh trao trả ví cho chủ nhân

Được biết, cả 5 em học sinh đều là những em có hoàn cảnh gia đình khó khăn; trong đó có em gia đình thuộc diện rất khó khăn, nhưng khi nhặt được chiếc ví với số tiền lớn như vậy, các em đã không hề do dự mà chủ động trả lại cho người bị mất. Chủ nhân của chiếc ví đã gửi lời cám ơn tới 5 em và bố mẹ các em cùng nhà trường vì đã giáo dục các em trở thành những con ngoan và phẩm chất tốt.

Tỉnh Đoàn Phú Thọ, Huyện Đoàn Phù Ninh và các nhà trường đã biểu dương tấm gương “Người tốt, việc tốt” của các em vào đúng Ngày khai giảng năm học mới 2018 – 2019. Hành động đẹp của các em chính là điển hình về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Nguồn: giaoducthoidai.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.