Món đồ bí mật luôn được tiếp viên hàng không giấu sau lưng khi chào đón khách

0
667

Tại sao các tiếp viên hàng không thường vòng tay ra phía sau để chào khách? Đó là quy tắc chung trong ngành hàng không hay họ đang nắm giữ trong tay một món đồ nào đó, cần giấu kín phía sau?

Câu trả lời rất đơn giản. Động tác này vừa thể hiện sự tôn trọng lịch sự với hành khách, vừa ẩn chứa một bí mật mà không phải ai cũng biết.

Món đồ bí mật luôn được tiếp viên hàng không giấu sau lưng khi chào đón khách - Ảnh 1.

Đằng sau động tác để hai tay phía sau hông của các tiếp viên hàng không ẩn chứa một bí mật không phải ai cũng biết

Lý do các tiếp viên chắp tay phía sau hông do họ cần đếm số lượng hành khách đã lên máy bay. Họ sử dụng công cụ đếm nhỏ gọn, nằm vừa trong lòng bàn tay. Với mỗi hành khách đi qua, tiếp viên chỉ cần nhấp một lần, thiết bị sẽ nhảy số. Qua đó, họ dễ dàng thống kê được con số chính xác bao nhiêu hành khách đã lên máy bay. Hành động kín đáo này giúp tiếp viên hoàn thành được nhiệm vụ mà không gây sự chú ý đối với hành khách. Cách làm này cũng chuẩn xác hơn rất nhiều so với việc tự đếm bằng mắt thường.

Nhiều người cho rằng, đây là điều không cần thiết, bởi trước đó hành khách phải trải qua nhiều quá trình kiểm tra, nên hãng bay đã biết trước có bao nhiêu khách. Tuy nhiên, các tiếp viên vẫn phải đảm bảo con số chốt chính xác cuối cùng vào phút cuối, đề phòng trường hợp có hành khách đã qua nhiều cửa kiểm tra, nhưng vẫn gặp sự cố chưa lên được máy bay.

Món đồ bí mật luôn được tiếp viên hàng không giấu sau lưng khi chào đón khách - Ảnh 2.

Dụng cụ đếm cầm tay được các tiếp viên để phía sau hông, tránh làm hành khách bị chú ý khi lên máy bay

Ngoài ra, một số tiếp viên hàng không cho rằng, cách để tay phía sau hông còn thể hiện sự tôn trọng với khách. Trong ngành dịch vụ, tư thế khoanh tay được cho là khó có thể chấp nhận, tư thế đứng buông thõng trông khá kém chuyên nghiệp, nên đa số tiếp viên chọn phương án ở trên.

Hiện tại, không phải hãng bay nào cũng sử dụng thiết bị đếm này khi chưa có quy định bắt buộc về vấn đề trên nhưng vật dụng nhỏ bí mật này rất phổ biến trong ngành hàng không.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.