VTV6 ký xong thỏa thuận với VOV/VTC tiếp phát sóng ASIAD 2018

0
324

VTV và VTC đã ký xong thỏa thuận tiếp phát sóng ASIAD từ 2018.

Tin từ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC vừa cho biết, sáng 24/8/2018, Trung tâm Quảng cáo và dịch vụ truyền hình của VTV và VTC đã ký kết thỏa thuận cấp quyền để VTV triển khai tiếp nhận tín hiệu các chương trình ASIAD 2018 từ VTC.

Từ hôm nay 24/8, cùng với các kênh truyền hình và hệ thống dịch vụ khác của VTV cũng như các Đài Truyền hình khác trong cả nước, VTV6 có thể chính thức tiếp phát các sự kiện thể thao trong khuôn khổ ASIAD 2018 một cách nguyên trạng từ Kênh VTC3 của Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC (trực thuộc VOV).

Trước đó, tối 23/8, VTV6 đã tiếp phát trận đấu giữa đội tuyển Olympic Việt Nam gặp Olympic Bahrain mà không phải từ nguồn tín hiệu đảm bảo chất lượng do VTC cung cấp từ Tổng khống chế của VTC.

Chính vì VTV6 đã sử dụng nguồn tín hiệu không dành cho VTV6, nên phải thay đổi nguồn tín hiệu nhiều lần, bao gồm tín hiệu VTC3, VTC1, VOVTV… với chất lượng không ổn định. Bên cạnh đó, chương trình từ VTC đã không còn nguyên trạng khi được tiếp phát trên VTV6.

Sau khi tiếp nhận những ý kiến và động thái từ phía VTC về việc VTV6 thực hiện tiếp phát khi chưa đảm bảo các điều kiện về chất lượng kỹ thuật và kiểm soát bản quyền, VTV6 đã ngắt chương trình.

Nguồn: ictnews.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.