Tổng thống Trump tố Google thiên vị

0
300

Tổng thống Mỹ hôm qua đăng một đoạn video ngắn tố cáo Google không công bằng với ông lên Twitter. Video kèm hashtag #StopTheBias (ngừng thiên vị).

Tổng thống Trump tố Google thiên vị

Tổng thống Trump tố Google thiên vị

Đoạn video ông Trump đăng trên Twitter.

Cụ thể, Trump đã chụp lại toàn bộ màn hình trang chủ tìm kiếm của Google từ năm 2012 đến 2018. Từ năm 2012 đến 2016, dưới ô tìm kiếm luôn xuất hiện các thông điệp quảng bá của cựu Tổng thống Barack Obama, nhưng từ 2017 đến 2018 – khi ông lên làm Tổng thống – thì để trống. Chính vì điều này, ông cho rằng Google thiên vị.

Theo CNBC, ảnh chụp màn hình có trong video là chính xác. Tuy vậy, chưa rõ nó được tạo bởi Nhà Trắng hay do bên thứ ba và được chia sẻ lại.

Google lập tức có phản hồi. Đại diện công ty tìm kiếm Mỹ cho rằng ông Trump cố tình khiến vấn đề trở nên phức tạp, bởi bài phát biểu của Tổng thống vẫn xuất hiện trên trang chủ năm 2018. Riêng trong 2017, do chỉ đưa ra tuyên bố trước Quốc hội thay vì Thông điệp liên bang nên bài phát biểu không được quảng bá.

Video được ông Trump đăng một ngày sau khi cảnh báo Google, Facebook và Twitter cần phải hành xử thận trọng hơn, đồng thời tố cáo những công ty này thao túng kết quả tìm kiếm, khiến chính quyền của ông mang hình ảnh tiêu cực. Google và Twitter đã lên tiếng phủ nhận, trong khi Facebook chưa đưa ra bình luận nào.

Bảo Lâm

Nguồn: vnexpress.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.