Nhà mạng sẽ dừng quay số song song cho thuê bao 11 số​ từ ngày 15/11

0
490

Theo lộ trình của Bộ Thông tin và Truyền thông, kể từ 0h ngày 15/11, các nhà mạng sẽ dừng áp dụng hình thức quay số song song cho thuê bao 11 số chuyển sang 10 số.

nha mang se dung quay so song song cho thue bao 11 so ​tu ngay 15/11 hinh 1
Từ ngày 15/11, khách hàng sẽ không thể thực hiện cuộc gọi và tin nhắn tới thuê bao 11 số.

Như vậy, sau thời điểm này, khách hàng sẽ không thể thực hiện cuộc gọi và tin nhắn tới thuê bao 11 số. Để đảm bảo các thông tin liên lạc không bị gián đoạn, VinaPhone, Mobifone và Viettel khuyến nghị khách hàng thực hiện đồng bộ danh bạ trong điện thoại để chuyển toàn bộ thuê bao 11 số về 10 số.

Người dùng có thể tải ứng dụng My VNPT, My Viettel để cập nhật danh bạ một cách nhanh chóng. Sau khi dừng hỗ trợ quay số song song, các nhà mạng tiếp tục duy trì phát âm báo (bằng tiếng Anh và tiếng Việt) cho đến ngày 30/6/2019 nếu người dùng vẫn thực hiện cuộc gọi đến đầu số cũ.

Bên cạnh đó, mọi khách hàng cũng cần nhanh chóng đổi số điện thoại đăng ký với ngân hàng, Facebook và các dịch vụ khác tới đầu số mới để đảm bảo tính bảo mật, nhận đầy đủ mã OTP xác nhận. Nhiều ứng dụng OTT như Mocha, Zalo, Viber… sẽ tự động chuyển đổi sang mã mạng mới./.

VOV.VN – Tính đến ngày 7/10, toàn bộ hơn 80 triệu thuê bao 11 số đã thành công chuyển đổi về 10 số theo đúng lộ trình của Bộ Thông tin và Truyền thông.
VOV.VN -Với những ai có danh bạ từ vài trăm cho tới hàng nghìn số di động, việc cập nhật số mới một cách thủ công sẽ rất bất tiện.
PV/VOV1

Nguồn: vov.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.