iPhone mới có thể dùng màn hình MicroLED

0
351

Nhiều năm qua, Apple vẫn liên tục tìm kiếm những giải pháp để khiến màn hình iPhone mỏng hơn, sáng hơn và tiết kiệm pin hơn. Theo Economic Daily News, một số đại diện của Apple đã tham gia một hội thảo màn hình ở Đài Loan và gặp trực tiếp các công ty, trong đó có AU Optronics, để bàn về MiniLED và MicroLED.

iPhone mới có thể dùng màn hình MicroLED

Apple chủ yếu quan tâm tới MicroLED do MiniLED chỉ được coi là công nghệ chuyển giao. Đây cũng không phải lần đầu xuất hiện thông tin Apple đang tìm cách thay thế màn hình OLED bằng MicroLED.

Đầu năm nay, Bloomberg đưa tin Apple có một cơ sở sản xuất bí mật ở California, nơi đội ngũ kỹ sư và nhà khoa học tập trung nghiên cứu công nghệ MicroLED. Do màn hình này khó sản xuất hơn cả OLED nên Apple suýt khai tử dự án. Tuy nhiên, mọi việc tiến triển tốt hơn và các kỹ sư đã dần gỡ bỏ các nút thắt, nhưng công nghệ này vẫn chưa thể sớm có mặt trên iPhone.

Micro LED mang lại chất lượng tương đương và hoạt động tương tự OLED, nhưng sử dụng đi-ốt vô cơ thay vì hữu cơ. Nhờ đó, các điểm ảnh của MicroLED không những sáng hơn OLED mà còn không bị suy giảm, bị đốt cháy theo thời gian. Tuy vậy, công nghệ này còn rất mới và mới chỉ được ứng dụng giới hạn trên một số sản phẩm đắt đỏ như màn hình khổng lồ Cledis của Sony hay “bức tường” The Wall của Samsung.

Minh Minh

Nguồn: vnexpress.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.