Galaxy S10 có cả 2 loại cảm biến vân tay dưới màn hình

0
366

Cảm biến vân tay dưới màn hình là tính năng đã được chờ đợi từ lâu. Tuy vậy phải đến Galaxy S10, tính năng này mới gần như chắc chắn sẽ xuất hiện.

Thông tin mới nhất về cảm biến siêu âm trên Galaxy S10
“Thần đoán” Ming-Chi Kuo lại đưa ra lời “tiên tri” về Galaxy S10
Galaxy S10 đẹp thế này, iPhone X Plus sẽ lại ế?

Kể từ Galaxy S8, cảm biến vân tay được tích hợp đằng sau các mẫu điện thoại cao cấp của Samsung. Điều này đã gây ra sự bất tiện lớn đối với người dùng. Do đó, tính năng cảm biến vân tay dưới màn hình là điều mà nhiều người cảm thấy mong chờ nhất.

Thông tin thời gian qua cho thấy, công nghệ này sẽ được tích hợp trên những chiếc Galaxy S10 của năm sau. Mới đây, nguồn tin phát đi từ Hàn Quốc còn cho biết cảm biến vân tay dưới màn hình sẽ xuất hiện trên cả 3 mẫu S10 của năm tới.

Galaxy S10 có cả 2 loại cảm biến vân tay dưới màn hình
Một bản vẽ chiếc Samsung Galaxy S10.

Tuy vậy, vẫn có những khác biệt nhất định giữa 3 mẫu máy này. Theo đó, 2 phiên bản cao cấp của S10 sử dụng công nghệ siêu âm. Với phiên bản cấu hình cơ bản, máy được tích hợp cảm biến sử dụng công nghệ quang học.

Cảm biến siêu âm nhanh và chính xác hơn, tuy nhiên chi phí sản xuất cũng lớn hơn nhiều so với cảm biến quang học. Theo Phonearena, giá của một bộ cảm biến quang học chỉ rẻ bằng 1/3 so với cảm biến siêu âm. Cảm biến này có khả năng chụp ảnh vân tay người dùng dưới dạng 2D, sau đó tiến hành đối chiếu để phân tích. Tuy độ tin cậy thấp hơn, việc sử dụng cảm biến vân tay quang học sẽ giúp giảm giá thành sản phẩm.

Tuấn Nghĩa(Theo Phonearena)

Nguồn: vietnamnet.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.